DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV ĐKKV Cam Ranh - Khánh Hoà: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ có 3 vết mổ thai cũ
Tin, ảnh: Tuệ Nguyễn - 07:10 30/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV ĐKKV Cam Ranh, Khánh Hoà cho biết, Khoa Sản Bệnh viện tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Bích Thủy, 31 tuổi, ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh trong tình trạng mang thai lần thứ 4

BV ĐKKV Cam Ranh, Khánh Hoà cho biết, Khoa Sản Bệnh viện tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Bích Thủy, 31 tuổi, ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh trong tình trạng mang thai lần thứ 4, tuổi thai 35 tuần, đau trằn bụng dưới dọa sinh non, hơn nữa sản phụ đã mổ lấy thai 3 lần vào các năm 2006, 2007 và 2015. Kết quả xét nghiệm cho thấy sản phụ có thiếu máu.

BV ĐKKV Cam Ranh - Khánh Hoà: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ có 3 vết mổ thai cũKíp phẫu thuật mổ bắt con cho sản phụ tại BVĐK KV Cam Ranh.

Nhận thấy đây là một trường hợp mang thai có nguy cơ rất cao, những trường hợp này rất dễ vỡ tử cung ngay trong thai kỳ, nhất là khi vào chuyển dạ; đây là trường hợp có chỉ định mổ lấy thai tuyệt đối chứ không thể chờ chuyển dạ sinh ngã âm đạo. Bởi nếu tiến hành phẫu thuật dễ gây ra các tai biến. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định khống chế cơn co tử cung, dinh dưỡng nâng cao chờ thai nhi trưởng thành hơn; trong quá trình điều trị, sản phụ được đặt vào tình trạng theo dõi đặc biệt. Đến khi thai nhi được 37 tuần, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy thai và áp dụng phương pháp “da kề da” để hồi sức sơ sinh.

BSCKII. Lê Quang Vinh - Phó Giám đốc  BV, Trưởng kíp phẫu thuật cho biết: Ở sản phụ này, ngoài 3 lần mổ lấy thai trước đây thì trong thai kỳ này, vào 15/5/2017, lúc thai khoảng 32 tuần, sản phụ lại được mổ ruột thừa viêm cấp cũng tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh cho nên cấu trúc giải phẫu vùng bụng dưới và tiểu khung có thể có nhiều thay đổi, xô lệch. Mạc nối lớn và tử cung dính vào thành bụng trước, bàng quang dính cao vào thân tử cung và thành bụng trước, trực tràng dính vào thành sau tử cung; phải phẫu tích gỡ dính nhiều mới tiếp cận để mở tử cung lấy thai và triệt sản. Nhờ tay nghề của các bác sĩ, ca mổ đã thành công.

 

Tin, ảnh: Tuệ Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm