DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bv Đại học Y HN: 10 năm một chặng đường
Mai Hương - 18:32 16/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 10 năm không phải là một chặng đường dài nhưng với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa của Trường đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử nhất Việt Nam 115 năm thì Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lại tạo được điểm nhấn đầy ấn tượng về sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng khám chữa bệnh trong số các bệnh viện tự chủ về tài chính của nước nhà trong 10 năm qua.

 

Ngày 16/9/2017 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Tới dự lễ kỷ niệm có PGS.TS. TTND  Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội…10 năm không phải là một chặng đường dài nhưng với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa của Trường đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử nhất Việt Nam 115 năm thì Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lại tạo được điểm nhấn đầy ấn tượng về sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng khám chữa bệnh trong số các bệnh viện tự chủ về tài chính của nước nhà trong 10 năm qua. Từ 150 giường bệnh với 150 cán bộ nhân viên, thực hiện được 300 ca mổ/năm, khám 50.000 người bệnh ngoại trú/năm đến nay Bệnh viện đã có 420 giường bệnh với đầy đủ các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm chuyên sâu với trên 1.000 cán bộ nhân viên, thực hiện 12.000 trường hợp phẫu thuật an toàn, khám trên 500.000 người bệnh ngoại trú/năm. Tất cả đã tạo nên một thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với những đột phá trong việc áp dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý tim mạch, nội khoa, ngoại khoa … và là nơi gửi gắm niềm tin của đông đảo đồng bào cả nước trong việc khám chữa bệnh.

PGS.TS.TTND. Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban giám đốc Bệnh viện.

Trước những nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh của nhân dân, Bệnh viện cũng đứng trước rất nhiều thách thức, đó là thách thức về cơ sở hạ tầng, về chất lượng phục vụ để thực hiện sứ mệnh cao cả cứu người, hoàn thành các mục tiêu chung của toàn ngành hiện nay như hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp… Song với những thành tựu vượt trội đã đạt được chỉ trong vỏn vẹn một thập kỷ,  bằng đội ngũ các thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, bằng sự quyết tâm vượt khó vươn lên của Ban giám đốc Bệnh viện, của toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện, cùng sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo Bộ Y tế, Trường đại học Y Hà Nội, Bệnh viện đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục có những bước phát triển nhảy vọt, thực sự là nơi gửi gắm niềm tin yêu của người bệnh trong cả nước, cũng như là nơi thực hành lý tưởng cho đội ngũ các thầy thuốc tương lai của Trường Đại học Y Hà Nội. Nhân dịp này ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Nhà nước đã trao tặng cho Bệnh viện Huân chương cao quý – Huân chương Lao động hạng Ba./.

Mai Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm