BV Đại Học Y Hà Nội khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân có bệnh lý thần kinh sọ não và cột sống

10-11-2019 7:37 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Từ ngày 12/11 đến 14/11/2019, Khoa Ngoại Thần kinh và cột sống - Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có bệnh lý về thần kinh sọ não và cột sống.

Chương trình có sự tham gia tư vấn của đoàn Giáo sư người Mỹ gồm các chuyên gia hàng  đầu về mổ sọ não, mổ cột sống ít xâm lấn, mổ lối bên cột sống.

Hoạt động khám bệnh sẽ tập trung vào các chuyên khoa gồm:

-Các bệnh lý về cột sống: Chấn thương cột sống, xẹp lún đốt sống, tổn thương dây chằng hay trượt đốt, thoái hóa đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm...  các bác sĩ cho biết, những cá nhân có các dấu hiệu như: Đau dọc sống lưng,cơn đau cũng có thể lan xuống vùng mông, hông và đùi. Gây hạn chế vận động cho bệnh nhân. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều hơn khi làm các công việc nặng, khi cúi người hay khi đứng lên ngồi xuống đột ngột. Những khi thời tiết thay đổi, cơn đau kéo cực kỳ nhức nhối.

- Bệnh lý thần kinh sọ não: Các bác sĩ cho biết, những cá nhân có các dấu hiệu như: cảm giác yếu liệt, tê bì, cảm giác kiến bò ở bàn tay, bàn chân. Tê, yếu thường có xu hướng một bên thân người,đau đầu, buồn nôn, giảm thị lực, kích thước vòng đầu tăng bất thường, mất kiểm soát hành vi,...…nên đến để được khám và tư vấn.

Ca phẫu thuật cột sống tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Theo thống kê của các nước phát triển có khoảng 20-30% các bệnh cột sống cần phẫu thuật, tỷ lệ bệnh nhân phẫu thuật cột sống ngày càng tăng lên và phẫu thuật ngày càng an toàn hơn nhờ tiến bộ của khoa học, đặc biệt của các trang thiết bị.

Tuy tổn thương thần kinh trong phẫu thuật cột sống gặp không nhiều nhưng hậu quả rất nặng nề, đó luôn là điều lo ngại của cả các bác sĩ lẫn bệnh nhân. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều bệnh nhân cột sống cần phẫu phuật, nhưng nhiều bệnh nhân khi được chỉ định phẫu thuật băn khoăn là có bị liệt sau khi phẫu thuật cột sống hay không.

Chính vì lo sợ bị liệt nên đa phần người bệnh đến viện quá muộn như bị liệt, bị tổn thương thần kinh quá nặng nên sau khi phẫu thuật hồi phục không được như mong muốn, trong khi bác sĩ khuyến cáo cần phẫu thuật sớm khi có chỉ định thì kết quả sau mổ mới tốt được.

Chi tiết Lịch khám tư vấn miễn phí, sàng lọc bệnh nhân như sau:

Thời gian khám: từ 8h00 đến 16h00 các ngày từ 12-14/11/2019. Các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sẽ được sắp xếp lịch mổ phù hợp.

Địa điểm: Ngoại Thần kinh và cột sống , Bệnh viện Đại học Y Hà Nội- Số 1 Tôn Thất Tùng- Đống Đa ( Hà Nội).

Địa chỉ đăng ký khám: Người bệnh có nhu cầu xin vui lòng liên hệ PGS.TS. Kiều Đình Hùng-  Số điện thoại: 0986996699


Lê Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH