Hà Nội

BV Đại học Y Dược TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng 1

06-09-2019 2:39 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng nay (6/9), BV ĐH Y Dược TP.HCM đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng 1 - Dấu ấn vàng son cho chặng đường 25 năm hình thành và phát triển từ một phòng khám đa khoa có giường lưu đến một bệnh viện hiện đại hàng đầu cả nước.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; PGS TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện hội đồng quản lý trường – bệnh viện; lãnh đạo, quản lý tiền nhiệm; lãnh đạo các phòng, cơ sở, trung tâm, khoa, đơn vị trực thuộc bệnh viện và hơn 300 đại biểu đại diện cho tập thể cán bộ viên chức.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước tại buổi trao huân chương.

Đại diện Nhà nước, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho BV ĐH Y Dược TP.HCM. Trước đó, bệnh viện cũng đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2009 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014.

Phát biểu chúc mừng bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, cống hiến lớn lao của tập thể nhiều thế hệ thầy thuốc của bệnh viện trong việc xây dựng bệnh viện trở thành một trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước.

Bước vào thời kỳ mới, Thứ trưởng cho rằng bên cạnh những thời cơ và thuận lọi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. “Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống và giá trị thương hiệu không ngừng được nâng cao, tập thể cán bộ viên chức bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức với quyết tâm chính trị cao, nhằm hoàn thiệt chất lượng khám, chữa bệnh; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, đào tạo thực hành để triển khai các kỹ thuật y học cao cấp ngang tầm khu vực và thế giới”.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn (thứ hai từ trái qua) - Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự lễ.

Sau 25 năm, từ một phòng khám đa khoa, BV ĐH Y Dược TP.HCM đã phát triển với hệ thống gồm 3 cơ sở, 11 phòng chức năng, 108 trung tâm, khoa, đơn vị. Đội ngũ cán bộ gồm 3.565 người, trong đó trình độ đại học trở lên chiếm trên 50%, có 95 giáo sư, phó giáo sư; là những chuyên gia đầu ngành, không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành.

Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận trung bình 2.5 triệu lượt người khám ngoại trú (khoảng 8.800 lượt khám/ngày), điều trị nội trú 80.000 người, phẫu thuật khoảng 31.000 trường hợp. Số liệu và hiệu quả khám chữa bệnh của năm sau luôn tăng cao hơn năm trước.

Trong hai năm liên tiếp 2017 – 2018, Bệnh viện giữ vững điểm đánh giá chất lượng cao nhất trong các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh đạt 90% đối với ngoại trú và 100% đối với nội trú. Về phía nhân viên y tế Bệnh viện, tỷ lệ hài lòng chung đạt 96%.


THIÊN CHƯƠNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH