DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh truyền thông phòng chống bệnh không lây nhiễm
Thái Bình - 09:25 04/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, ung thư và tim mạch là nguyên nhân gây ra trên 70% số ca tử vong trên thế giới, tương đương 41 triệu người, trong đó có tới 15 triệu người tử vong sớm trong độ tuổi từ 30 tới 69

Ngày 03/11/2020, BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn”. Chương trình được thực hiện nhằm cung cấp thông tin sức khỏe chính thống từ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc, nâng cao hiểu biết của cộng đồng về các bệnh lý không lây nhiễm phổ biến tại Việt Nam.

Các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường, ung thư và tim mạch là nguyên nhân gây ra trên 70% số ca tử vong trên thế giới, tương đương 41 triệu người, trong đó có tới 15 triệu người tử vong sớm trong độ tuổi từ 30 tới 69.

Đáng lo ngại hơn tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp, gần 3 triệu ca mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc các bệnh tim mạch và hô hấp mạn tính cũng như gần 126.000 ca mắc mới ung thư. Chính vì vậy, việc phòng ngừa cũng như điều trị các bệnh lý không lây nhiễm đã trở thành mối quan tâm chung của cộng đồng.

Chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn” do BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và các đối tác thực hiện dự kiến sẽ được triển khai trong 12 tháng với 15 số hỏi đáp.

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cho biết: Dưới sự gia tăng của các bệnh lý không lây nhiễm, việc nâng cao nhận thức của người dân là một nhiệm vụ quan trọng, cần sự nỗ lực chung tay của các tổ chức, đơn vị. Vì lẽ đó, chương trình tư vấn trực tuyến “Hỏi để khỏe hơn”sẽ là kênh thông tin đáng tin cậy, đáp ứng nhu cầu thông tin sức khỏe chính thống của người dân.

Việc đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị khác để cung cấp kịp thời những thông tin giáo dục sức khỏe là một trong những chiến lược của Bệnh viện, hướng đến xây dựng một trang thông tin sức khỏe uy tín, chính thống trên nền tảng số để cộng đồng có thể cập nhật các thông tin sức khỏe liên tục.

Chương trình “Hỏi để khỏe hơn” được thực hiện 15 số thông qua hình thức hỏi đáp trực tuyến, kéo dài trong 12 tháng với sự tham gia tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu tại BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh về các lĩnh vực tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, ung thư trực tràng, ung thư vú…

Các số tư vấn sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage chính thức của BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và đồng thời được phát lại trên các kênh truyền thông khác của bệnh viện như: Youtube, Website, Zalo,… để nhiều người bệnh và gia đình dễ dàng tiếp cận hơn.

Thái Bình

Tin liên quan
Tăng cường vận động thể lực để phòng chống bệnh không lây nhiễm
SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ ra thiếu vận động thể lực là một trong 4 yếu tố nguy cơ hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Tại Việt Nam cứ 10 người tử vong thì gần 8 ca do bệnh không lây nhiêm
SKĐS - Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, là một trong những thách thức chủ yếu trong thế kỷ 21. Bệnh không lây nhiễm gây ra 71% (41 triệu) trong tổng số 57 triệu tử vong trên toàn cầu vào năm 2016
Bộ Y tế thảo luận trực tuyến với các chuyên gia thế giới tăng cường chăm sóc và điều trị bệnh không lây nhiễm
SKĐS - Chiều 22/9, Bộ Y tế phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp Vương quốc Anh - ASEAN (UKABC) và Hội đồng tư vấn Doanh nghiệp ASEAN (ASEAN BAC) tổ chức buổi đối thoại trực tuyến kết nối nhiều chuyên gia y tế và các nhà hoạch định chính sách từ Việt Nam, các nước ASEAN và Vương quốc Anh.
Bệnh không lây nhiễm và những thách thức
SKĐS - Các bệnh không lây nhiễm (BKLN) như bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... đang gia tăng nhanh chóng, trở nên phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong, tàn tật hàng đầu, ảnh hưởng thiệt hại kinh tế, tạo nên những thách thức lớn đối với nền y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm