Hà Nội

BV Da liễu Trung ương: Cứu sống người đàn ông hoại tử toàn bộ vùng kín

16-10-2017 10:00 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ BV Da liễu Trung ương vừa phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dương vật, sau đó tạo hình dương vật thành công cho bệnh nhân này.

TS. Phạm Cao Kiêm - Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Khoa vừa tiếp nhận một trường hợp bị loét vùng kín, đi khám, phát hiện ung thư dương vật.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn T. (ở Đông Anh, Hà Nội) bị loét dương vật, nhưng đi khám muộn. Sau khi đi khám và chuyển nhiều bệnh viện, ông T. nguy kịch, về nhà… chờ chết.

Tuy nhiên, với hi vọng còn nước còn tát, gia đình ông T. tiếp tục đưa ông đến BV Da liễu Trung ương trong tình trạng rất nặng, loét, hoại tử toàn bộ vùng kín. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận ông T. bị ung thư dương vật. Trường hợp này nặng, khả năng cứu không cao, nếu không điều trị ngay rất dễ di căn.

TS. Kiêm cho biết, may mắn ông T. chưa bị di căn nên các bác sĩ quyết định cắt toàn bộ vùng kín của ông T. sau đó tạo hình lại. Đến nay, sau khi tạo hình, dương vật của ông T vẫn đảm bảo chức năng tiểu tiện và chức năng quan hệ tình dục.

Nam giới khi thấy bất thường ở vùng kín cần đi khám ngay. Ảnh minh hoạ.

 

Từ ca bệnh này, TS. Kiêm khuyến cáo các quý ông khi xuất hiện triệu chứng như dương vật nổi mụn hay vùng da dày lên, cảm giác ngứa, nóng rát, mùi khó chịu thì bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để khám và điều trị kịp thời vì đây có thể là triệu chứng bệnh ung thư dương vật không thể bỏ qua. Đối với trẻ trai, cha mẹ nên lộn bao quy đầu từ sớm để tránh viêm nhiễm, gây ung thư.

Nói về nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật, TS. Kiêm cho biết, bệnh chủ yếu là ở nam giới bị hẹp bao quy đầu. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư dương vật (chiếm 90%). Những người bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Bựa sinh dục được coi là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư dương vật. Bựa sinh dục được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu.

Ngoài ra, quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai… mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
;