BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 chính thức đi vào hoạt động

28-06-2021 5:02 PM | Thời sự

SKĐS - BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại Ký túc xá (KTX) của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 28/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngay khi công bố Kế hoạch ứng phó với tình huống thành phố có 10.000 ca bệnh COVID-19, Sở Y tế đã huy động gần 100 cán bộ, viên chức bao gồm các y, bác sĩ của các bệnh viện thành phố cùng với và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, cán bộ quản lý KTX thuộc Đại học Quốc gia và các chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Thành phố khẩn trương phối hợp và triển khai ngay hoạt động tiếp nhận người bệnh tại BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1.

BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường chính thức đi vào hoạt động

BV Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại KTX của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

BV có nhiệm vụ: Kịp thời thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly tập trung (F1 chuyển sang F0); Chủ động phân loại độ nặng của bệnh để kịp thời chuyển tuyến phù hợp góp phần giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19, tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

BV được bố trí xe cấp cứu do Trung tâm Cấp cứu 115 đảm trách và luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị COVID-19 hoặc chuyển bệnh nhân có triệu dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu.

Ngoài ra, bệnh viện còn được bố trí một xe chụp X-quang phổi lưu động (X- ray DR Mobile) có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đọc kết quả ngay (thay vì phải bố trí một nhân sự bác sĩ chẩn đoán hình ảnh để đọc kết quả).


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH