DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bv Chương Mỹ, Hà Nội: Sản phụ tử vong khi sinh con do rối loạn đông máu nặng
Nguyễn Hoàng - 21:48 06/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là kết luận của Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ cùng với Sở Y tế và đầu ngành Sản khoa Hà Nội sau khi họp phân tích trong ngày 6/6/2016 về trường hợp tử vong của sản phụ khi sinh con tại Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ cách đây 2 ngày

 

Sau khi có thông tin về trường hợp sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội, chiều tối ngày 6/6/2016, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về vụ việc này.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, sản phụ tử vong tên là Nguyễn Thị Ánh sinh năm 1993, trú tại Đập Miễu, Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội. Chiều ngày 4/6, sản phụ mang thai tuần thứ 40 này nhập Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ và được bác sĩ chỉ định đẻ chỉ huy. Sau khi sinh con trai nặng 3,8kg, sản phụ này tỉnh táo nhưng ra máu âm đạo nhiều và được chẩn đoán rối loạn đông máu do đờ tử cung sau sinh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nơi chị Nguyễn Thị A. sinh con trai nặng gần 4kg.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã mời bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hà Đông đến cùng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật cắt tử cung bán phần, rồi truyền máu và tiểu cầu cho sản phụ. Sau khi phẫu thuật xong, sản phụ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai lúc 21 giờ 10 ngày 4/6 nhưng đến chiều ngày hôm sau sản phụ tử vong. Đau đớn khi mất người thân, đồng thời khi đến Bệnh viện Bạch Mai, người thân mới biết sản phụ có vết mổ gần bụng nên gia đình sản phụ bức xúc, kéo đến bệnh viện gây áp lực.

Trước vụ việc này, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ yêu cầu kíp trực tường trình về quá trình theo dõi, chăm sóc sản phụ; đồng thời tổ chức họp Hội đồng chuyên môn xem xét việc thực hiện quy trình, quy chế chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị, xử trí cấp cứu người bệnh cũng việc thực hiện quy tắc ứng xử trong trường hợp vừa nêu.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho biết Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ làm rõ và xử lý nghiêm khắc nếu có sai sót trong thực hiện quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử; tổ chức thăm hỏi động viên chia sẻ cùng với gia đình sản phụ.

Cũng liên quan đến sự việc đáng tiếc về trường hơp tử vong đáng tiếc của sản phụ Nguyễn Thị Ánh, báo cáo của Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ gửi Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi bệnh nhân chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai, Kíp trực Bệnh viện thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình trạng, diễn biến của bệnh nhân và nhờ bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai giúp đỡ.

Khi bệnh nhân đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã hỏi thăm và chia buồn cùng gia đình, đồng thời Bệnh viện cũng giải thích quá trình
cấp cứu bệnh nhân với gia đình.

Cũng theo báo cáo này, sáng 06/6/2016, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện cùng với Sở Y tế và đầu ngành Sản khoa Hà Nội họp phân tích và đưa ra kết luận:

Quá trình tiếp đón bệnh nhân kịp thời, thăm khám đầy đủ; Theo dõi đẻ sát, phát hiện tình huống băng huyết kịp thời, đã xử trí tích cực hết khả năng, có mời tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) về hỗ trợ, truyền 04 đơn vị máu và cắt tử cung bán phần; Sau mổ phát hiện dấu hiện bất thường (Rối loạn đông máu) đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên ngay bằng ô tô có hộ tống.

Sản phụ Nguyễn Thị Ánh được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Internet)

Báo cáo này cũng cho biết về nguyên nhân gây băng huyết của sản phụ Ánh là do đờ tử cung.

Về nguyên nhân tử vong là do rối loạn đông máu nặng.

Cũng theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ sau khi được Bệnh viện giải thích, chia sẻ động viên với gia đình; gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh không có ý kiến, đơn thư, khiếu nại gì.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Chân Ngắn (kendy.hien.50@facebook.con)
    bv chương mỹ có thái độ k chấp nhận dc nhiều người có nhận xét nv rôi
  • trịnh thị dương (tphung890@gmail.com)
    Mình đã khám ở bv chương Mỹ nhiều lần. Chưa nói về chuyên môn nhưng thái độ của y bác sĩ của bv đối với bệnh nhân thì không thể chấp nhận được. Không phải chỉ riêng cá nhân mình mà tất cả mọi người đã từng khám ở bv này đều thấy như vậy.
  • tham (trieuthitham.ls@gmail.com)
    Bv đa khoa chương mỹ khi gọi điện lên tuyến trên là bv hà đông để tiến hành phẫu thuật thì nên gọi ng nhà bệnh nhân vào hội ý.co đồng ý phẫu thuật k? Làm như vậy là thiếu sự tôn trọng.mình đã từng sinh trên bv phụ sản.trình trạng nguy kịt.bsy gọi ng nhà vào hội ý rồi moi phau thuật.phia bv chuong my nen xem lai khâu này nhé
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm