BV Chợ Rẫy tôn vinh 3 điều dưỡng tiêu biểu 2018

Suckhoedoisong.vn - Nhân ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5, BV Chợ Rẫy đã tổ chức lễ kỷ niệm và tôn vinh 3 gương mặt điều dưỡng cùng một tập thể điều dưỡng tiêu biểu của BV Chợ Rẫy.

Đó là Cử nhân Điều dưỡng Bùi Ngọc Tuyền - Điều dưỡng Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Bằng - Điều dưỡng trưởng khoa U gan, Điều dưỡng CKI Phan Tiến Dũng - Điều dưỡng trưởng tua trực khoa Cấp cứu. Tập thể điều dưỡng tiêu biểu thuộc về khoa Cấp cứu.

 

Những gương mặt điều dưỡng và tập thể điều dưỡng tiêu biểu được vinh danh trong lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế của BV Chợ Rẫy

 

Theo PGS. TS. BS. Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy, chúng ta càng ngày càng vinh danh nhiều hơn những truyền thống tốt đẹp của ngành điều dưỡng. Điều dưỡng là một ngành có lịch sử lâu đời không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Hàng năm Việt Nam đều tổ chức các cuộc thi như điều dưỡng giỏi, điều dưỡng trưởng giỏi hoặc nâng hạng điều dưỡng…

 

Nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị là một trong những mục tiêu của ngành điều dưỡng

 

“BV Chợ Rẫy hy vọng tiếp tục nâng cao truyền thống lịch sử của ngành điều dưỡng. Đặc biệt, các điều dưỡng phải biết trân trọng nghề của mình. Mình trân trọng mình, người khác mới trân trọng mình. Chúng ta phải làm sao để truyền thống đó càng ngày càng tốt đẹp.

Thể hiện qua, nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân tốt hơn nữa, bằng trái tim của mình; cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục giấy tờ để dành thời gian cho bệnh nhân;; tư vấn cho bệnh nhân sau khi xuất viện; thái độ giao tiếp…,” TS. BS. Ngọc Thảo phát biểu.

Chi hội Điều dưỡng BV Chợ Rẫy thành lập năm 1997 với 130 hội viên, hiện nay số lượng lên đến 1200.

Hoạt động của chi hội Điều dưỡng gắn liền với các hoạt động thiết thực trong chăm sóc bệnh nhân: triển khai nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại phòng Hồi sức như Bệnh Nhiệt đới, Nội Thần kinh; các hoạt động an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn…; xây dựng các bộ tư vấn, giáo dục truyền thông sức khỏe cho người bệnh; tổ chức các buổi sinh hoạt lắng nghe ý kiến của bệnh nhân; nghiên cứu khoa học…

 

Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5 nhằm tôn vinh những điều dưỡng tận tâm với người bệnh

 

12/5, ngày sinh nhật của bà Florence Nightingale – người đã đóng góp rất nhiều cho ngành điều dưỡng – đã được Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế chọn làm ngày Điều dưỡng Quốc tế nhằm tôn vinh những điều dưỡng tận tụy. Điều dưỡng, những người không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Mặc dù sinh ra trong gia đình quyền quý ở nước Anh, bà Florence Nightingale đã chọn cho mình con đường chăm sóc bệnh nhân, một nghề bị xã hội coi thường vào thời điểm đó.

Bà là người đầu tiên đặt nền tảng vệ sinh trong các cơ sở y tế, giúp giảm tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng từ 42% xuống còn 2%. Florence Nightingale đã dành trọn đời mình cho ngành điều dưỡng. Cuốn sách “Những ghi chép về điều dưỡng” của bà được phát hành vào năm 1860 trở thành tài liệu căn bản cho các trường điều dưỡng trên toàn thế giới.

An Quý

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết BV Chợ Rẫy tôn vinh 3 điều dưỡng tiêu biểu 2018

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com