DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Chợ Rẫy tôn vinh 3 điều dưỡng tiêu biểu 2018
An Quý - 16:44 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5, BV Chợ Rẫy đã tổ chức lễ kỷ niệm và tôn vinh 3 gương mặt điều dưỡng cùng một tập thể điều dưỡng tiêu biểu của BV Chợ Rẫy.

Đó là Cử nhân Điều dưỡng Bùi Ngọc Tuyền - Điều dưỡng Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Điều dưỡng Nguyễn Thị Kim Bằng - Điều dưỡng trưởng khoa U gan, Điều dưỡng CKI Phan Tiến Dũng - Điều dưỡng trưởng tua trực khoa Cấp cứu. Tập thể điều dưỡng tiêu biểu thuộc về khoa Cấp cứu.

 

Những gương mặt điều dưỡng và tập thể điều dưỡng tiêu biểu được vinh danh trong lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế của BV Chợ Rẫy

 

Theo PGS. TS. BS. Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy, chúng ta càng ngày càng vinh danh nhiều hơn những truyền thống tốt đẹp của ngành điều dưỡng. Điều dưỡng là một ngành có lịch sử lâu đời không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam. Hàng năm Việt Nam đều tổ chức các cuộc thi như điều dưỡng giỏi, điều dưỡng trưởng giỏi hoặc nâng hạng điều dưỡng…

 

Nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị là một trong những mục tiêu của ngành điều dưỡng

 

“BV Chợ Rẫy hy vọng tiếp tục nâng cao truyền thống lịch sử của ngành điều dưỡng. Đặc biệt, các điều dưỡng phải biết trân trọng nghề của mình. Mình trân trọng mình, người khác mới trân trọng mình. Chúng ta phải làm sao để truyền thống đó càng ngày càng tốt đẹp.

Thể hiện qua, nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân tốt hơn nữa, bằng trái tim của mình; cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục giấy tờ để dành thời gian cho bệnh nhân;; tư vấn cho bệnh nhân sau khi xuất viện; thái độ giao tiếp…,” TS. BS. Ngọc Thảo phát biểu.

Chi hội Điều dưỡng BV Chợ Rẫy thành lập năm 1997 với 130 hội viên, hiện nay số lượng lên đến 1200.

Hoạt động của chi hội Điều dưỡng gắn liền với các hoạt động thiết thực trong chăm sóc bệnh nhân: triển khai nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân toàn diện tại phòng Hồi sức như Bệnh Nhiệt đới, Nội Thần kinh; các hoạt động an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn…; xây dựng các bộ tư vấn, giáo dục truyền thông sức khỏe cho người bệnh; tổ chức các buổi sinh hoạt lắng nghe ý kiến của bệnh nhân; nghiên cứu khoa học…

 

Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5 nhằm tôn vinh những điều dưỡng tận tâm với người bệnh

 

12/5, ngày sinh nhật của bà Florence Nightingale – người đã đóng góp rất nhiều cho ngành điều dưỡng – đã được Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế chọn làm ngày Điều dưỡng Quốc tế nhằm tôn vinh những điều dưỡng tận tụy. Điều dưỡng, những người không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Mặc dù sinh ra trong gia đình quyền quý ở nước Anh, bà Florence Nightingale đã chọn cho mình con đường chăm sóc bệnh nhân, một nghề bị xã hội coi thường vào thời điểm đó.

Bà là người đầu tiên đặt nền tảng vệ sinh trong các cơ sở y tế, giúp giảm tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng từ 42% xuống còn 2%. Florence Nightingale đã dành trọn đời mình cho ngành điều dưỡng. Cuốn sách “Những ghi chép về điều dưỡng” của bà được phát hành vào năm 1860 trở thành tài liệu căn bản cho các trường điều dưỡng trên toàn thế giới.

An Quý

Tin liên quan
Quảng Nam: Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên
SKĐS - Nhân Ngày điều dưỡng thế giới, 12/5, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, trong đó có Hội thi “Bác sĩ – Y sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi, tài năng năm 2018” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/5.
Điều dưỡng lấy người bệnh làm trung tâm, chăm sóc toàn diện
SKĐS - Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, dịch vụ do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ y tế. Họ là lực lượng cung cấp dịch vụ nhiều nhất, thường xuyên và liên tục nhất cho người bệnh.
Điều dưỡng viên phải tạo cảm xúc tích cực cho người bệnh
SKĐS - Điều dưỡng là công việc của trái tim. Người điều dưỡng phải nhạy cảm với đau đớn về thể chất và tinh thần của người bệnh, giúp đỡ người bệnh giảm nhẹ đau đớn và bớt lo lắng
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm