BV Chợ Rẫy khám sàng lọc miễn phí 1 năm cho bệnh nhân u sợi thần kinh

23-03-2022 10:05 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Nhằm phát hiện và điều trị cho những trường hợp u sợi thần kinh bất thường và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình khám sàng lọc cho bệnh nhân tại các tỉnh, thành thuộc khu vực miền Nam, miền Trung.

U sợi thần kinh là bệnh di truyền với những biểu hiện lâm sàng đa dạng, ảnh hưởng đến xương, thần kinh, mô mềm, da… Từ những khối u li ti trên cơ thể, chỉ vài năm sau đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh u sợi thần kinh đã có một ngoại hình kỳ quái do các khối u phát triển rất nhanh.

Ngoài sự biến dạng vóc dáng sinh học, gây mất thẩm mỹ, người bệnh còn đối mặt với sự mặc cảm tự ti, mất đi cơ hội phát triển bản thân, hòa nhập cộng đồng, tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.

https://suckhoedoisong.vn/nhung-co-th...

Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề quan trọng nhất trong u sợi thần kinh là cần chẩn đoán sớm để có kế hoạch theo dõi và điều trị phù hợp.

Nhằm phát hiện và điều trị cho những trường hợp u sợi thần kinh bất thường và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình khám sàng lọc cho bệnh nhân tại các tỉnh, thành thuộc khu vực miền Nam, miền Trung.

Các trường hợp bị u sợi thần kinh từng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Được biết, thời gian chương trình diễn ra trong vòng 1 năm (từ ngày 25/3/2022 đến 25/3/2023). Địa điểm khám sàng lọc được thực hiện tại Phòng khám Phỏng – Tạo hình, Lầu 4 – Khu E Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

Để tham gia chương trình khám sàng lọc, người bệnh đăng ký qua số điện thoại 028.3855.2486 hoặc email: yxahoibvchoray@gmail.com.

Sau khi đăng ký và được phản hồi, phê duyệt, bệnh nhân u sợi thần kinh sẽ được hướng dẫn quy trình khám – chẩn đoán. Các bác sĩ khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ triển khai các hoạt động chuyên môn như khám, thực hiện cận lâm sàng, hội chẩn… để điều trị cho các bệnh nhân u sợi thần kinh này.

Toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhân của chương trình do Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Những cơ thể biến dạng vì u sợi thần kinhNhững cơ thể biến dạng vì u sợi thần kinh

SKĐS - Từ những khối u li ti trên cơ thể, chỉ vài năm sau đó, nhiều bệnh nhân mắc bệnh u sợi thần kinh đã có một ngoại hình kỳ quái do các khối u phát triển rất nhanh.


Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH