DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
BV Châm cứu TW có 150 giường bệnh chất lượng cao như khách sạn
Thái Bình - 08:02 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế dự và cắt băng khánh thành công trình tòa nhà kỹ thuật cao của Bênh viện Châm cứu TW. Công trình có tổng mức đầu tư là 220 tỷ đồng với quy mô 220 giường bệnh, trong đó có 150 giường bệnh chất lượng cao theo mô hình bệnh viện khách sạn.

Bệnh viện Châm cứu T.W đã khánh thành và đưa vào sử dụng tòa nhà kỹ thuật cao châm cứu Việt Nam vào ngày 30/12. Công trình có tổng mức đầu tư là 220 tỷ đồng với quy mô 220 giường bệnh, trong đó có 150 giường bệnh chất lượng cao theo mô hình bệnh viện khách sạn.

Bộ trưởng Bộ Y tế dự và cắt băng khánh thành công trình tòa nhà kỹ thuật cao của Bênh viện Châm cứu TW

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các quan khách cắt băng khánh thành tòa nhà     kỹ thuật cao châm cứu Việt Nam        Ảnh: Trần Minh

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng nhấn manh: Việc khánh thành, đưa vào sử dụng tòa nhà kỹ thuật cao châm cứu Việt Nam giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người bệnh, đồng thời góp phần chống quá tải, làm thay đổi bộ mặt ngành y dược cổ truyền.

“Đây cũng là cơ sở để Bệnh viện châm cứu TW  phát triển đến năm 2020 là bệnh viện đầu ngành về châm cứu, có cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ, đáp ứng nhiệm vụ được giao. Đây sẽ là trung tâm y tế chuyên sâu về châm cứu kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, phát triển mạng lưới và các phương pháp châm cứu để ứng dụng khoa học công nghệ mới trong khám, chữa bệnh chất lượng cao, nghiên cứu khoa học”- Bộ trưởng nói.

Theo PGS.TS Nghiêm Hữu Thành- giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW, những năm qua, bệnh viện chú trọng phát triển các hình thức châm ngày càng phong phú như: thể châm, nhĩ châm, mai hoa châm, đại trường châm, điện châm, thủy châm, cấy chỉ… phối hợp hài hòa để điều trị nhiều chứng bệnh khó như chứng đau, chứng liệt. Hiện nay châm cứu được sử dụng như một phương pháp chính để chữa một số bệnh, như: liệt do tai biến mạch máu não, đau đầu, mất ngủ, giảm thính lực, đau lưng, thấp khớp, liệt mắt…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu TW

Trong đó châm giảm đau, châm tê phẫu thuật là một phương pháp độc đáo của y học phương đông, phương pháp này không dùng thuốc gây mê, gây tê mà vẫn giảm đau cho người bệnh.

Bệnh viện Châm cứu T.W được thành lập năm 1982, đến nay đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng một trực thuộc Bộ Y tế, có đội ngũ cán bộ khoa học chủ lực của ngành châm cứu Việt Nam, là tuyến chuyên môn cao nhất về châm cứu trong công tác khám, chữa bệnh.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm, động viên và tặng quả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm