Hà Nội

BV Bạch Mai tiêm vắc xin cho thầy thuốc tuyến đầu

05-05-2021 8:53 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - BV Bạch Mai được Bộ Y tế cung cấp đợt 1, 1.500 liều vắc xin vắc xin AstraZeneca và đã triển khai tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Để triển khai tiêm vắc xin theo đúng yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Y tế, tiêm đến đâu, an toàn đến đó, lãnh đạo BV Bạch Mai bố trí bác sĩ ứng trực tại các phòng tiêm để sẵn sàng sơ cấp cứu nếu có tình huống xấu xảy ra. 

Thầy thuốc thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo tiêm phòng vắc xin do giám đốc bệnh viện làm trưởng ban.

Clip PGS.TS Đào Xuân Cơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Đồng thời, BV đã mời chuyên gia từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đến tập huấn trước khi thực hiện cho các thầy thuốc thực hiện tiêm theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện đã chia thành 5 tổ tiêm ở 5 đơn vị khác nhau và bố trí các phương tiện cấp cứu, các bác sĩ được tiêm vắc xin đều phải khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm.

PGS.TS Đào Xuân Cơ: BV Bạch Mai đã chuẩn bị các phương án tiêm vắc xin an toàn cao nhất

Sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19, thầy thuốc được yêu cầu nghỉ ngơi tại chỗ ít nhất 30 phút

PGS.TS Đặng Quốc Tuấn, Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai nói: Bệnh viện Bạch Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất trước, trong, sau khi tiêm nếu không may có sự cố đều được giải quyết ngay lập tức.

Ngoài ra, chúng tôi còn phát cho những người được tiêm tờ hướng dẫn sau khi tiêm để có thể tự theo dõi sức khỏe của bản thân tại bệnh viện và sau khi về nhà. Nếu có diễn biến bất thường đều được tư vấn qua điện thoại và đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện để sơ cứu.

"Chúng tôi là những thầy thuốc đều thấy rằng việc tiêm chủng là hoàn toàn bình thường. Hiểu rất rõ nguy cơ và lợi ích của tiêm chủng.

Và biết rất rõ, nguy cơ là rất thấp. Lợi ích rất lớn. Mặt khác, những rủi ro nếu có đều đã nằm trong dự kiến và chuẩn bị lực lượng cấp cứu.", PGS.TS Đặng Quốc Tuấn nói.

Được biết, đến thời điểm chiều 5/5/2021, đã có khoảng 600 thầy thuốc của BV Bạch Mai được tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19.

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH