BV Bạch Mai hỗ trợ y tế toàn diện Yên Bái và Lào Cai

23-05-2022 15:56 | Y tế

SKĐS - PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai đã có buổi khảo sát, trực tiếp làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, Lào Cai cùng ngành y tế của 2 địa phương này nhằm hỗ trợ y tế toàn diện giúp y tế cơ sở phát triển mạnh mẽ.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai cùng các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo BVĐK tỉnh, trung tâm y tế của 2 địa phương này, gợi mở các giải pháp để việc hỗ trợ y tế của Bạch Mai hiệu quả, thực chất.

BV Bạch Mai hỗ trợ y tế toàn diện Yên Bái và Lào Cai - Ảnh 1.

Giám đốc BV Bạch Mai Đào Xuân Cơ ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bạch Mai và ngành Y tế Yên Bái với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn

Đối với tỉnh Yên Bái, tiếp tục thành công của dự án giai đoạn trước, thoả thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2026 của Bạch Mai cho nagnfh y tế Yên Bái, hướng tới sự phát triển của địa phương này theo hướng hiện đại, người dân Yên Bái được rút ngắn khoảng cách tiếp cận với y học chất lượng cao với sự hỗ trợ, hợp tác và giúp đỡ toàn diện của BV Bạch Mai. 

BV Bạch Mai sẽ cùng UBND tỉnh Yên Bái tập trung nguồn lực triển khai đồng bộ các hoạt động hợp tác toàn diện, lâu dài nhằm tăng cường năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và quản lý lãnh đạo, tạo đà phát triển bền vững cho đội ngũ cán bộ y tế trong tỉnh, tạo dựng thương hiệu BVĐK tỉnh Yên Bái là trung tâm y tế kỹ thuật cao và chuyên sâu của khu vực miền núi phía Bắc.

Tại Lào Cai, thống kê của Sở Y tế cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có 9 bệnh viện đăng ký kết nối trực tiếp, hội chẩn ca bệnh định kỳ và đột xuất với BV Bạch Mai, hội chẩn trực tuyến thứ 5 hằng tuần.

BV Bạch Mai hỗ trợ y tế toàn diện Yên Bái và Lào Cai - Ảnh 2.

PGS.TS Đào Xuân Cơ thăm khám cho người dân huyện Bảo Thắng

Các kíp cán bộ y tế của Lào Cai đã và đang được cử đi đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai về một số kỹ thuật như: Can thiệp tim mạch, tim phổi nhân tạo, dẫn lưu não thất - tiêu huyết khối trong ổ xuất huyết não... BV Bạch Mai cũng đã cử các chuyên gia lên hỗ trợ theo hình thức cầm tay chỉ việc triển khai thành công các kỹ thuật cao, như: Kỹ thuật ECMO; hạ thân nhiệt chỉ huy (kỹ thuật giúp cứu sống 2 bệnh nhân nặng do bị điện giật); hỗ trợ kỹ thuật thay huyết tương trong lọc máu liên tục cho toàn bộ đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức tích cực...

BV Bạch Mai hỗ trợ y tế toàn diện Yên Bái và Lào Cai - Ảnh 3.

1.000 người dân của huyện Bảo Thắng, Lào Cai được các thầy thuốc BV Bạch Mai thăm khám, tư vấn sức khỏe

Gợi mở với lãnh đạo tỉnh Lào Cai và giám đốc BVĐK, TTYT huyện, thành phố, PGS.TS Đào Xuân Cơ, đề nghị: Đi đôi với việc củng cố xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị y tế, việc đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngay tại cơ sở, rút ngắn khoảng cách chất lượng dịch vụ y tế giữa trung ương với địa phương là công việc đóng vai trò quan trọng. BV Bạch Mai sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành y tế Lào Cai có bước phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại địa phương.

Trước đó, đoàn công tác của BV Bạch Mai đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc, quà tặng miễn phí cho gần 1.000 người dân của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Bệnh viện Bạch Mai đưa y tế chất lượng chuyên môn cao về Yên BáiBệnh viện Bạch Mai đưa y tế chất lượng chuyên môn cao về Yên Bái

SKĐS - 5 năm thực hiện Dự án hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và BV Bạch Mai đã đem lại hiệu quả tích cực cho người dân vùng sâu, vùng xa. Báo Sức khỏe & Đời sống có cuộc trao đổi với PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc BV để làm rõ hơn thành công này.


PV. Ảnh: Thành Dương
Ý kiến của bạn