BV Bạch Mai: Đổi mới công tác điều dưỡng thích ứng với COVID-19

12-05-2022 5:32 PM | Y tế

SKĐS - Chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, BV Bạch Mai đã tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2022.

Chủ đề của Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2022 của BV Bạch Mai với chủ đề: Đổi mới công tác điều dưỡng trong giai đoạn thích ứng với COVID-19.

Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học, PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc BV Bạch Mai nói: Hội nghị khoa học Điều dưỡng là một phần trong hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung của bệnh viện. 

Giám đốc BV Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ cũng đánh giá cao vai trò cuả khối điều dưỡng trong công tác chăm sóc và hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Khi đội ngũ điều dưỡng giỏi, lành nghề, có khả năng quán xuyến bệnh phòng tốt, bác sĩ có thể yên tâm để điều trị cho người bệnh. 

BV Bạch Mai: Đổi mới công tác điều dưỡng thích ứng với COVID - Ảnh 1.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai tặng hoa Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục

Có mặt tại Hội nghị khoa học, ThS. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho rằng, điều dưỡng là người tiếp xúc bệnh nhân đầu tiên, tiếp xúc nhiều nhất, trực tiếp và thường xuyên nhất. Có thể nói, điều dưỡng bệnh viện ngày càng đóng vai trò quan trọng trong điều trị. 

Trong bài tham luận với chủ đề: "Đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh, hiện trạng, thách thức và giải đáp", ThS. Phạm Đức Mục đã bổ sung nhiều kiến thức  hiện đại, thực tế và cập nhật với xu thế điều dưỡng hiện đại ngày nay, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích cho điều dưỡng BV Bạch Mai.

BV Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, là một trong những Trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của bệnh viện, nghiên cứu khoa học luôn đóng vai trò quan trọng và là một trong bảy chức năng chính của bệnh viện. 

Nghiên cứu khoa học được duy trì thường xuyên qua nhiều thế hệ và được các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ sinh của bệnh viện tham gia tích cực. 

Trong công tác chăm sóc người bệnh, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh BV Bạch Mai đã áp dụng những kết quả nghiên cứu khoa học, thực hành dựa vào bằng chứng để xây dựng các quy trình kỹ thuật, các quy trình quản lý, bắt kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Dịp này, kiểm toán viên cao cấp Vũ Văn Hồng - Phó giám đốc BV Bạch Mai đã có bài tham luận: Chiến lược chính sách y tế về giá và chi phí chăm sóc y tế hiện nay và tương lai, tại hội nghị.

Đám cưới đặc biệt của nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nơi tâm dịchĐám cưới đặc biệt của nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nơi tâm dịch

SKĐS - Cô dâu là một nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang tham gia chống dịch tại TP. HCM còn chú rể ở tại Hà Nội.


Tiểu Vũ – Thế Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH