DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đội cơ động của BV Bạch Mai đã có mặt ở Hải Dương hỗ trợ chống dịch
D.Hải - 14:04 15/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện chỉ đạo hỏa tốc của Bộ Y tế, ngay trong chiều 14/8, BV Bạch Mai đã cử một đội cơ động phản ứng nhanh lên đường hỗ trợ BVĐK tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đội cơ động có 5 chuyên gia bao gồm: 1 bác sĩ Hồi sức tích, 1 bác sĩ Truyền nhiễm, 1 chuyên gia Xét nghiệm, 1 chuyên gia Kiểm soát nhiễm khuẩn và 1 điều dưỡng Hồi sức tích cực.

Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, chỉ đạo công tác tổ chức phòng chống dịch COVID-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện; hỗ trợ kit-test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho BV.

Các chuyên gia của BV Bạch Mai đã có mặt tại Hải Dương để hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế đã có văn bản số 1064/KCB-NV gửi Giám đốc BV Bạch Mai về việc điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19.

Theo nhận định của các chuyên gia, chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng quan ngại. Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng. Kết quả sẽ có sau một vài ngày.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho rằng việc xảy ra chùm ca bệnh tại Hải Dương là một biểu hiện cộng đồng còn rất chủ quan. Sau khi xảy ra dịch bệnh ở Đà Nẵng, nhiều cảnh báo đã được đưa ra trên cả nước nhưng một tiệm ăn rất đông người nhưng người phục vụ, khách hàng đều không đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn.

Để chủ động kiểm soát tình hình, tỉnh Hải Dương ngay lập tức triển khai nhiều biện pháp mạnh, tổ chức cách ly thành phố Hải Dương, tạm dừng nhiều hoạt động,... Đây là những biện pháp rất cần thiết và kịp thời. Bộ Y tế đã phối hợp sát sao với tỉnh để triển khai các biện pháp ứng phó; đồng thời Bộ cũng sẽ hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong công tác truy vết, tổ chức cách ly, lấy mẫu trên diện rộng, tiến hành xét nghiệm thật nhanh để ngăn chặn dịch.

D.Hải

Tin liên quan
Đã xác định được lái xe bus liên quan đến người mắc COVID-19 ở Hải Dương
SKĐS - Hiện các lái xe và phụ xe đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà. Tỉnh Hải Dương cũng quyết định hoãn tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V để thực hiện phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh...
TP.HCM thông báo khẩn khi có 1 ca COVID-19 là người nhập cảnh trái phép
SKĐS - Tính từ tháng 5/2020 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 152 trường hợp nhập cảnh trái phép.
Cụ ông Hải Dương cùng 2 ca COVID-19 khác đang rất nặng, tổn thương phổi đến 70%
SKĐS - BS. Phạm Văn Phúc - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết tại BV hiện đang điều trị cho 3 bệnh nhân COVID-19 rất nặng.
Hải Dương: Hơn 310.000 người cài đặt Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người mắc COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội với toàn TP Hải Dương. UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm