DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
BV Bạch Mai có Trung tâm nội soi tiêu hoá hiện đại bậc nhất
15:40 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 29/7, BV Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Nội soi Tiêu Hoá Việt Nam – Nhật Bản.

Sáng nay 29/7, BV Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Nội soi Tiêu Hoá Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, BV Bạch Mai là một trong bốn bệnh viện đa khoa đặc biệt của cả nước. Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã hỗ trợ bệnh viện thực hiện nhiều dự án như: dự án nâng cấp và tăng cường năng lực bệnh viện, dự án tăng cường chất lượng dịch vụ y tế… Thông qua những dự án trên, bệnh viện trở nên hoàn thiện, hiện đại hơn… Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế được triển khai áp dụng hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cắt băng khánh thành trung tâm.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cắt băng khánh thành trung tâm.

PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết: Trung tâm Nội soi Tiêu hoá Việt Nam - Nhật Bản được thành lập dựa trên nền tảng hợp tác giữa BV Bạch Mai và BV Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản). Trong khuôn khổ hợp tác, phía Nhật Bản sẽ cung cấp hệ thống thiết bị nội soi hàng đầu cho BV Bạch Mai với tổng kinh phí là 1 triệu USD, bao gồm: Các hệ thống nội soi hoàn chỉnh, hiện đại với các kỹ thuật: nội soi dạ dày thường và đường mũi, nội soi đại tràng thường và phóng đại độ phân giải cao HD, đa giải tần hẹp FICE có khả năng phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm, nội soi siêu âm, nội soi ruột non bóng kép, nội soi mật tụy ngược dòng; 1 máy XQ tăng sáng truyền hình và 3 máy siêu âm thế hệ mới.

 
Hệ thống nội soi hiện đại có độ phóng đại lớn và phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm.

Hệ thống nội soi hiện đại có độ phóng đại lớn và phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm.

Bên cạnh hệ thống máy mới, hiện đại đồng bộ, phía Nhật Bản còn tài trợ cho 3 bác sĩ chuyên khoa Nội tiêu hóa và 1 bác sĩ chuyên khoa Giải phẫu bệnh lý sang đào tạo tại trường Đại học Nagoya. Bên cạnh đó, khoa Tiêu hóa Gan mật, Viện trường ĐH Nagoya cũng sẽ gửi các bác sĩ, điều dưỡng Nhật Bản sang làm việc tại khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai để giúp đỡ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật…

Trung bình hàng năm, BV Bạch Mai tiếp nhận khám và điều trị trên 1,3 triệu bệnh nhân ngoại trú và trên 120.000 bệnh nhân nội trú, nhiều bệnh nhân nặng được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến dưới.

D.Hải

Ảnh: Thế Anh

 

Tin liên quan
Nội soi phục hồi nhanh sa niệu-sinh dục
SKĐS - TS.BS. Michel Lacour đã thực hiện thành công phẫu thuật sa sinh dục bằng phương pháp nội soi với miếng lưới ghép đặc biệt cho nhiều bệnh nhân.
Lần đầu tiên bóc thai chửa ngoài tử cung bằng kỹ thuật nội soi
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Lương Phụ - phó giám đốc BVĐK Thạch Hà vừa cho biết, bệnh viện này lần đầu tiên phẫu thuật thành công ca chữa ngoài tử cung bằng phương pháp mổ nội soi.
Tử vong sau thủ thuật nội soi dẫn lưu mủ bể thận, vì sao?
SKĐS -Một số ý kiến đặt ra nghi vấn có hay không việc cấp cứu chậm trễ khiến BN tử vong? Y bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn cũng tham gia phẫu thuật khiến việc xử trí ca bệnh không kịp thời?
Lần đầu tiên thay van tim qua nội soi không cần mở lồng ngực
SKĐS - Các phẫu thuật viên người Pháp lần đầu tiên đã tiến hành một phương pháp thay van tim toàn bộ thông qua phẫu thuật mà không cần mở ngực bệnh nhân. Kỹ thuật này cho phép cải thiện đáng kể khả năng hồi phục sau mổ của bệnh nhân.
Việt Nam dùng robot mổ nội soi
Việc dùng người máy để phẫu thuật nội soi giúp các phẫu thuật viên có thể quan sát sâu và chính xác hơn so phẫu thuật nội soi quy ước nhờ hình ảnh không gian 3 chiều.
Tin chân bài
Bình luận
  • phạm thị hạnh (hanh.phamthihanh@gmail.com)
    bác sĩ cho e hỏi cái ạ. cách đây 4 năm e thấy đau bụng bên trái ở gần cạng xương chậu và e đi khám ở bạch mai và 108 các bác sĩ khám và cho e chụp khung đại tràng thì đều kết luận là e bị đại tràng co thắt và không có đơn thuốc gì mà chỉ dặn là về uống nghệ với mật ong.về e cũng uống như vậy nhưng được một thời gian e uống nhiều quá e cảm thấy nóng lvà mặt e nổi mụn thế là e bỏ luôn. từ đó thỉ thoảng e cũng hay đau như vậy và bây giờ e lại phát lại như ngày xưa. vậy bác sĩ cho em hỏi e phải làm gì bây giờ ạ
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm