DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Bạch Mai có bệnh viện vệ tinh tư nhân đầu tiên
16:58 21/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Bạch Mai sẽ chuyển giao các kỹ thuật y tế cơ bản và chuyên sâu tập trung vào 5 lĩnh vực chính là: Tim mạch, Ung bướu, Hô hấp, Chẩn đoán hình ảnh và Nội thần kinh.

Hợp tác công – tư trong lĩnh vực y tế là chủ trương lớn của Nhà nước và Bộ Y tế. Với những ưu điểm riêng, sự hợp tác sẽ thúc đẩy cả hai khối y tế ngày càng cải thiện tốt hơn chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là nhu cầu thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, đạt đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Thông tin từ BV Bạch Mai cho hay, BV này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật giai đoạn 2015 – 2020 với BVĐK Quốc tế Vinmec. Với thỏa thuận này, BVĐK Quốc tế Vinmec đã trở thành BV vệ tinh đầu tiên của BV Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập. Theo đó, đến năm 2020 sẽ phối hợp hoạt động thống nhất liên hoàn giữa các chuyên khoa của BV Bạch Mai và BVĐK Quốc tế Vinmec. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Tim mạch; Ung bướu: Hô hấp, Chẩn đoán hình ảnh và Nội thần kinh.

BV Bạch Mai có bệnh viện vệ tinh tư nhân đầu tiên

BV Bạch Mai sẽ hợp tác với BVĐK Quốc tế Vinmec trong việc: Chuyển giao các kỹ thuật y tế cơ bản và chuyên sâu; Cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật; Hội chẩn và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc trực tuyến; Hợp tác triển khai các kỹ thuật cao trên cơ sở phát huy hiệu quả cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nguồn lực của BVĐK Quốc tế Vinmec…trong 5 lĩnh vực trên.

Ngược lại, BVĐK Quốc tế Vinmec sẽ hỗ trợ nguồn lực giúp BV Bạch Mai nâng cao năng lực quản lý đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong những lĩnh vực Vinmec có thế mạnh.

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng khám chữa bệnh tại hai BV này sẽ được điều trị bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện y tế hiện đại, được thụ hưởng các dịch vụ y tế ưu việt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

BV Bạch Mai có quy mô 1.900 giường bệnh với tổng số cán bộ công chức gần 3.000 cán bộ; là BVĐK hạng đặc biệt đầu tiên tại Việt Nam với nhiều chuyên gia đầu ngành của cả nước với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ cao, với máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Nơi đây cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học y học của ngành; có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới…

BV Đa khoa Quốc tế Vinmec chính thức hoạt động từ tháng 1/2012 với quy mô 600 giường bệnh, 32 chuyên khoa và 3 trung tâm hỗ trợ chuyên ngành. BV cũng quy tụ một đội ngũ bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế…

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm