BV Bạch Mai chú trọng hỗ trợ y tế biển đảo

04-06-2015 9:25 PM | Thời sự

SKĐS - BV Bạch Mai cho biết, trong thời gian 3 năm, BV Bạch Mai sẽ đưa hỗ trợ Viện Y học Hải quân tạo ra bước tiến lớn trong công tác khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo.

BV Bạch Mai cho biết, trong thời gian 3 năm, BV Bạch Mai sẽ đưa hỗ trợ Viện Y học Hải quân tạo ra bước tiến lớn trong công tác khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo.

Thực hiện đề án 317 của Bộ Y tế về Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020, nhằm tăng cường chất lượng khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo góp phần giữ vững an ninh, chính trị, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, ngày 6/6/2015, BV Bạch Mai phối hợp cùng Viện Y học Hải quân tổ chức Hội nghị Hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện Y học Hải quân và một số đơn vị quân y trong Quân chủng Hải quân giai đoạn 2015-2020.

Việt Nam có vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế rộng lớn, trải dài theo biển Đông. Đây là phần chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, có tài nguyên phong phú, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và quốc phòng an ninh đất nước. Do đặc thù về vị trí địa lý, thời tiết và môi trường lao động mà người dân và bộ đội làm việc tại biển đảo thường gặp các bệnh liên quan đến dinh dưỡng; các tai nạn lao động như biến chứng do lặn sâu, đuối nước…

Khám chữa bệnh miễn phí cho ngư dân đảo Lý Sơn. Ảnh: Toàn Thắng

Y bác sĩ khám chữa bệnh miễn phí cho ngư dân đảo Lý Sơn. Ảnh: Toàn Thắng

Được thành lập từ năm 1967, Viện Y học Hải quân (Hải Phòng) là BV chuyên ngành tuyến cuối của Quân chủng Hải quân. Viện là nơi duy nhất thực hiện điều trị thực thụ bệnh giảm áp cho bệnh nhân một cách quy mô, hệ thống và đạt hiệu quả cao.

Theo đề xuất của Cục Hậu Cần – Bộ Tư Lệnh Hải Quân, và Viện Y học Hải quân, BV Bạch Mai nỗ lực hết sức hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật. PGS. TS Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết: “BV Bạch Mai xác định hỗ trợ y tế biển đảo là nhiệm vụ chính trị quan trọng. BV sẽ huy động tất cả những giáo sư, bác sĩ, cán bộ ưu tú nhất của toàn bộ các khoa, phòng BV tham gia đoàn công tác khảo sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho Viện Y học Hải quân, nhằm phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh cho các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo tổ quốc”.

Theo đó, đoàn công tác sẽ thực hiện các nhiệm vụ:

• Đánh giá thực trạng chuyên môn, kỹ thuật, quản lý tại Viện Y học Hải quân.

• Xác định nhu cầu phát triển chuyên môn, kỹ thuật mũi nhọn, chuyên sâu của Viện Y học Hải quân giai đoạn 2015 - 2019.

• Thống nhất và ký kết nội dung hợp tác, hỗ trợ giữa BV Bạch Mai với Viện Y học Hải quân.

• Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Viện Y học Hải quân và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tư lệnh Hải Quân.

Mục tiêu trong thời gian 3 năm, BV Bạch Mai sẽ đưa hỗ trợ Viện Y học Hải quân tạo ra bước tiến lớn trong công tác khám chữa bệnh cho quân, dân vùng biển đảo.

D.Hải

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH