DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hội đồng chuyên môn BV Bạch Mai hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn từ xa ca bệnh nặng
D.Hải - 17:19 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê, trung bình hàng ngày có khoảng 100 bệnh nhân nặng, rất nặng từ tuyến dưới chuyển lên BV Bạch Mai, cần được cứu chữa, nếu không nguy cơ tử vong rất lớn.

Ngày 31/3, tại Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID–19 đã diễn ra buổi hội chẩn của Hội đồng Chuyên môn có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Trung tâm Quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID–19 và GS.TS Ngô Quý Châu - Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý BV Bạch Mai; GS.TS Nguyễn Gia Bình - Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch; GS.TS Đỗ Quyết- Giám đốc Học viện Quân y; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi TW; PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai; GS.TS Nguyễn Văn Kính - Nguyên Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam; BSCKII Nguyễn Hồng Hà - Nguyên Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW….

Các điểm cầu tham gia gồm có BV Bạch Mai; BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2; BV Đa khoa TW Quảng Nam, BV Đa khoa Ninh Thận; BV Trung ương Huế…

Các chuyên gia Hội đồng chuyên môn đánh giá cao nỗ lực của BV Bệnh Nhiệt đới TW trong điều trị người bệnh và khẳng định bệnh viện đang đi đúng hướng trong điều trị người bệnh nặng. Tất cả các thông tin đều công khai, minh bạch và thống nhất cao, tuy nhiên người quyết định cuối cùng vẫn là bác sĩ điều trị theo dõi sát tình trạng người bệnh.

BV Bạch Mai đang áp dụng chế độ cách ly toàn bệnh viện.

Tại buổi Hội chẩn, Tiểu ban điều trị cũng xem xét các trường hợp được ra viện.

Đối với BV Bạch Mai, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đề nghị BV đoàn kết, nỗ lực thực hiện chống dịch COVID-19 trong bệnh viện; đảm bảo chăm sóc bệnh nhân nặng. Hiện tại BV có 773 người bệnh nội trú, trong đó có khoảng 200 bệnh nhân nặng, không có người bệnh vào hoặc ra viện.

Với những ca bệnh nặng trước khi chuyển về BV Bạch Mai phải được Hội đồng Chuyên môn bệnh viện hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn từ xa, khi vượt quá khả năng của tuyến dưới mới chuyển về BV Bạch Mai điều trị.

Bắt đầu từ 28/3, BV Bạch Mai áp dụng chế độ cách ly toàn bệnh viện. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, số lượng người có mặt tại Bệnh viện hiện tại khoảng gần 3.500 người. Trong đó có 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, 552 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận...

Theo thống kê, trung bình hàng ngày có khoảng 100 bệnh nhân nặng, rất nặng từ tuyến dưới chuyển lên BV Bạch Mai, cần được cứu chữa, nếu không nguy cơ tử vong rất lớn.

Thủ tướng Chính phủ đã nhất trí cho Bệnh viện Bạch Mai được tiếp tục nhận điều trị bệnh nhân nặng cấp cứu, không để bệnh nhân tử vong vì không được cấp cứu và yêu cầu bệnh viện phải tổ chức thực hiện chặt chẽ trên cơ sở bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và cho bệnh nhân.

Đến sáng ngày 31/3, có 22 cơ sở y tế điều trị người bệnh COVID-19, trong đó có 51 ca âm tính lần 1 và 34 ca âm tính lần 2.
BV Bệnh Nhiệt đới TW có 3 bệnh nhân nặng đã có những tiến triển tốt: trong đó có 1 ECMO; BN 26 đã rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 1 ca thở máy không xâm nhập.
Trong ngày hôm nay 01 bệnh nhân điều trị BV TW Huế (BN 49) và 01 Bệnh nhân Cần Giờ được ra viện BN 54) và dự kiến ngày mai 01/4 sẽ có 2 bệnh nhân tại BV ĐK Ninh Thuận ra viện ( BN 61 và BN 67).

D.Hải

Tin liên quan
Những quy định khi cách ly tại khách sạn phải chấp hành nghiêm túc
SKĐS - Theo Bộ Y tế, người đang được cách ly tại khách sạn phải chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly y tế. Khách sạn từ chối phục vụ nếu người được cách ly không thực hiện.
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng máy thở, phương tiện bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Trong đợt 3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 2 máy thở cấp cứu can thiệp, trị giá 1,2 tỉ đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; thiết bị y tế cho BV Bạch Mai và 8.404 bộ đồ phòng dịch tiêu chuẩn và 11.347 khẩu trang chuẩn N95.
Bảo đảm hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống, người dân không cần tích trữ
SKĐS - Theo Bộ Công thương, ngoài các điểm bán hàng hiện có, để bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống, Bộ Công thương đã yêu cầu các địa phương có phương án bố trí các điểm bán hàng mới trên địa bàn từng tỉnh để cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng: Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước
SKĐS - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, các giải pháp về cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước, Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm