Bút sinh học - Trợ thủ cho liệu pháp tế bào gốc

Suckhoedoisong.vn - Nhóm chuyên gia ở Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Vật liệu điện tử thuộc Hội đồng Nghiên cứu Australia (ARC) vừa nghiên cứu phát triển thành công loại bút sinh học (Biopen) để đưa tế bào gốc chính xác vào bất cứ nơi nào trong cơ thể để phục vụ cho phẫu thuật,

Nhóm chuyên gia ở Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Vật liệu điện tử thuộc Hội đồng Nghiên cứu Australia (ARC) vừa nghiên cứu phát triển thành công loại bút sinh học (Biopen) để đưa tế bào gốc chính xác vào bất cứ nơi nào trong cơ thể để phục vụ cho phẫu thuật, điều trị sụn bị hư trong các khớp gối hoặc dùng cho các mục đích tái tạo và sửa chữa các mô gốc cũng như nhiều ứng dụng khác. Các tế bào gốc dạng dung dịch mực hydrogel (GelMa/HEMA) được đưa vào bút. Sau đó, người  ta sử dụng tia sáng để đưa chúng vào vị trí đã định, thông qua một nút nhấn trên bút, mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao.

Thí nghiệm tiền lâm sàng cho thấy, các tế bào gốc mỡ người duy trì khả năng tồn tại cao, đạt trên 97%, một tuần sau khi in dùng bút biopen để đưa dung dịch hydrogel GelMa/Hama vào cơ thể.

Duy Hùng

((Theo ICC, 4/2016))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bút sinh học - Trợ thủ cho liệu pháp tế bào gốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT