DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Buồng trứng đa nang có thể có con?
BS. Nguyễn Thị Lý - 07:08 22/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em sắp lấy chồng nhưng bị chẩn đoán là buồng trứng đa nang. Như vậy em có thể có con được không?

Lưu Thị Thu Hương (Yên Bái)

Buồng trứng đa nang là bệnh thường xảy ra ở những người phụ nữ có quá nhiều hormon sinh dục nam trong khi đó lượng hormon sinh dục nữ trong cơ thể lại quá ít khiến quá trình rụng trứng diễn ra bất thường. Nếu các chị em chẩn đoán mắc bệnh buồng trứng đa nang thì việc mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn, những mẹ bầu bị mắc bệnh khả năng bị sảy thai cao gấp 3 lần so với bình thường. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá. Bởi hầu hết phụ nữ mắc buồng trứng đa nang đều có thể thụ thai bình thường khi thay đổi lối sống và sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Có nhiều biện pháp để ngăn chặn các triệu chứng như: Thay đổi thói quen sống với chế độ ăn hợp lý và giảm cân hiệu quả; Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện và hạn chế những biến chứng nguy hiểm kèm theo; Phẫu thuật nội soi buồng trứng để điều trị đa nang buồng trứng; Sử dụng thuốc tránh thai để kiểm soát các dấu hiệu của đa nang buồng trứng; Trong trường hợp muốn có thai có thể sử dụng các biện pháp như: Sử dụng thuốc để kích thích rụng trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

BS. Nguyễn Thị Lý

Tin liên quan
Buồng trứng đa nang có gây hiếm muộn?
SKĐS - Cháu 27 tuổi, đã cưới hơn 2 năm không áp dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có bầu. Cháu đi khám kết quả xét nghiệm FSH là 1,8; prolactin 452mU/l, siêu âm ổ bụng bác sĩ nói bị buồng trứng đa nang.
Mắc hội chứng buồng trứng đa nang có thể có con?
SKĐS - Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn. Điều này gây ra rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.
Mẹ bị buồng trứng đa nang, con dễ bị tự kỷ
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu tự kỷ của Đại học Cambridge, Anh Quốc được công bố trên tạp chí Translational Psychiatry cho thấy phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có nhiều nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ hơn những phụ nữ khác.
Buồng trứng đa nang và nguy cơ hiếm muộn
SKĐS - Hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN) là hiện tượng buồng trứng hình thành các nang nhỏ nên trứng khó rụng và không phóng noãn. Điều này gây ra rối loạn kinh nguyệt, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm