Buông 2 tay để quay TikTok khi lái xe, nữ tài xế Mercedes bị xử phạt

18-02-2023 4:31 PM | Pháp luật

SKĐS - Buông cả 2 tay khỏi vô lăng để quay TikTok, nữ tài xế lái xe Mercedes bị phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngày 18/2, đại diện Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt nữ tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại để quay TikTok.

Cụ thể, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) đã ra quyết định xử phạt với tài xế L.H.N. (SN 1996; trú tại Văn Giang, Hưng Yên) với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. 

Tổng mức xử phạt các lỗi trên với tài xế N. là 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Buông 2 tay để quay TikTok, nữ tài xế Mercedes bị xử phạt - Ảnh 1.

Nữ tài xế tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Trước đó, ngày 10/2, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nữ tài xế ô tô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại gây nguy hiểm cho người tham giao thông. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã xác minh và mời nữ tài xế tên L.H.N. (SN 1996; trú tại Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên. Chị N. cho biết, vào 20h ngày 10/2, chị điều khiển ô tô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, chị N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh chị N. buông cả hay tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.

Về đoạn clip trên mạng xã hội, chị L.H.N. cho biết, sau khi clip được đăng tải nhận được dư luận trái chiều nên chị đã xóa bỏ. Người này cũng cho biết đã nhận ra lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác nên xin rút kinh nghiệm và cam kết không tái phạm.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn