Buồn vì mắt híp liền đi mở góc mắt, không ngờ "mắt bồ câu con bay con đậu"

31-03-2021 2:20 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - H. có một đôi mắt nhỏ, híp và luôn muốn cải thiện đôi mắt của mình. Nghe theo lời mời chào trên facebook của một thẩm mỹ viện mới mở, H. đã quyết tâm thực hiện điều mà cô hằng ấp ủ. Ấy vậy mà đôi mắt mới vẫn chẳng khiến cô hài lòng...

TS.BS. Nguyễn Hữu Quang - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tại Khoa gặp khá nhiều bệnh nhân bị tai biến khi mở góc mắt.

Mới đây nhất là trường hợp nữ thanh niên 9x tên H. tại Hà Nội. Bạn nữ này có một đôi mắt nhỏ híp và luôn muốn cải thiện đôi mắt của mình. Nghe theo lời mời chào trên facebook của một thẩm mỹ viện mới mở, H. đã quyết tâm thực hiện điều mà cô hằng ấp ủ với mong muốn sở hữu đôi mắt long lanh, to tròn.

Nhưng thật đáng buồn, sau khi mở góc mắt, đôi mắt của H. đã biến thành "mắt bồ câu con bay con đậu", xuất hiện sẹo ở mi mắt dưới hai bên, góc mắt không những không được mở rộng mà nhìn vào như người bị lệch mắt.

Hình ảnh minh họa mở góc mắt.

Theo BS. Quang, mở góc mắt nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Nét đặc trưng vốn có của người châu Á là mắt khá nhỏ, chính vì thế mà việc can thiệp công nghệ thẩm mỹ hiện đại để góc mắt to, đẹp hơn một vài năm trở lại đây được rất nhiều người quan tâm.

Song những người không có kinh nghiệm mở góc mắt sẽ khiến mi mắt bị lộn ngược lên, mắt xếch không thể khít mắt.

Coi chừng biến chứng

Với phương pháp mở góc mắt, bác sĩ sẽ tiến hành mở góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài.

Góc mắt trong bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh ở khóe mắt trong. Sau đó, bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ những nếp nhăn, phần mỡ dư thừa tại vùng mắt. Cuối cùng, định hình lại dáng mắt và cố định vị trí mắt bằng chỉ chuyên dụng.

Còn với mở rộng góc mắt ngoài, bác sĩ cũng sẽ thực hiện rạch một đường rạch mảnh trên mắt. Thay vì vị trí rạch ở khóe mắt trong thì phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành tại phần đuôi mắt. Các nếp nhăn tại đuôi mắt sẽ được xóa bỏ, mắt sẽ được kéo dài hơn và có chiều sâu hơn - chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết.

Những người có góc mắt hẹp, có phần da thừa tại chỗ góc rẻ quạt là một phần góc mắt bị che khuất, người có đôi mắt hí, độ mở của cung mắt nhỏ là những trường hợp được khuyến cáo nên mở rộng góc mắt.

Các bác sĩ cho biết, đa số các trường hợp tai biến nhập viện đều nói rằng họ đã thực hiện ở các cơ sở y tế mà họ không hiểu rõ thông tin, thậm chí họ coi đó chỉ là thủ thuật đơn giản nên làm ngang nhiên ở spa dẫn đến góc mắt không được mở mà còn lộn mi lên.

TS. Quang cũng nhấn mạnh, việc mở rộng góc mắt chỉ là thủ thuật đơn giản nhưng vẫn cần thực hiện ở các cơ sở y tế và bởi bác sĩ phải có chuyên môn về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chứ không phải thực hiện ở các spa bởi các nhân viên, học viên tự học của nhau rồi về thực hiện sẽ có nguy cơ gây ra biến chứng.


Dương Hải
Ý kiến của bạn