DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Buồn nôn khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày
BSCKII Vũ Thị Lừu - 10:36 26/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai hàng ngày được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên.

BSCKII Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện E, cho biết:

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp tránh thai đơn giản, an toàn và đem đến nhiều tác dụng tích cực. Ngoài tác dụng tránh thai, việc bổ sung hoóc-môn sinh dục nữ vào cơ thể còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh về vú, thiếu máu, u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít phụ nữ có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc khi mới bắt đầu sử dụng như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, số này ít và thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất. Bạn gái nên kiên trì dùng thuốc trong 3 tháng., sau đó nếu những biểu hiện này vẫn tái diễn thì có thể đổi thuốc khác.

BSCKII Vũ Thị Lừu

Tin chân bài
Cách dời ngày kinh bằng thuốc tránh thai
SKĐS - Vì một lý do cá nhân phụ nữ muốn dời ngày kinh nguyệt nhằm chủ động ngày kinh nguyệt. Có rất nhiều cách để dời chu kỳ kinh nguyệt trong đó có uống thuốc tránh thai.
Coi chừng tác dụng phụ của thuốc tránh thai
SKĐS - Có nên tiếp tục uống thuốc này, liệu như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?
Thực hư việc giảm đau do viêm khớp dạng thấp bằng… thuốc tránh thai
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ bị viêm khớp đang hoặc đã sử dụng thuốc tránh thai nhận được đánh giá khả quan về sự chuyển biến tốt trong điều trị ở 2 năm đầu mắc bệnh!
Nam giới có dùng thuốc tránh thai trị mụn được không?
Thuốc tránh thai giúp người bị mụn trứng cá nặng lấy lại dung nhan nhưng lại có tác dụng ngoại ý khi tự ý dùng sai mục đích.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Pham thi kim dieu (Dieupham)
    E uong thuoc tranh thaui hang ngay hay bi bon non
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm