Bưởi chống ôxy hóa, giảm nguy cơ ung thư

01-12-2014 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Nghiên cứu mới từ UC Berkeley, thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.

Nghiên cứu mới từ UC Berkeley, thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.

Trong nghiên cứu kéo dài 100 ngày trên những con chuột - được cho ăn một thực đơn giàu chất béo và kèm theo giải pháp tiêu thụ 50% nước ép bưởi trong suốt cả ngày - bị tăng cân ít hơn 18% so với những con chuột cùng một chế độ ăn nhưng tiêu thụ nước ngọt với hàm lượng calo tương đương nước ép bưởi. Những con chuột uống nước ép bưởi còn giảm khoảng 13 - 17% lượng đường trong máu và mức insulin thấp hơn 3 lần.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiệu ứng hạ đường huyết của quả bưởi là do các hợp chất naringin, một dạng flavanoid tìm thấy trong trái cây; tuy nhiên nguồn gốc khả năng kiểm soát cân nặng của chúng vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học hy vọng có thể khám phá ra trong tương lai không xa. TS. Joseph Napoli cho biết: Quả bưởi vẫn luôn là một loại trái cây được khuyến khích tiêu thụ nhờ hàm lượng phong phú các vitamin A tăng cường miễn dịch, vitamin C tăng cường sức đề kháng và liều lượng lành mạnh chất lycopen có khả năng chống ôxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư”.

Kim Lan

(Theo MASK, 11/2014)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH