DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bước tiến trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến
NV - 07:37 24/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tia laser đỏ và thuốc điều chế từ vi khuẩn lấy từ đáy biển tiêu diệt tế bào ung thư giúp nhiều bệnh nhân không phải cắt bỏ tiền liệt tuyến.

 

Các nhà phẫu thuật đã mô tả phương pháp mới điều trị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu thật sự mang tính thay đổi. Phương pháp này được thử nghiệm trên toàn châu Âu sử dụng tia laser và một loại thuốc làm từ vi khuẩn dưới biển sâu để loại bỏ khối u mà không gây ra phản ứng phụ nghiêm trọng.

Theo công bố trên ấn phẩm Lancet Oncology, thử nghiệm trên 413 người đàn ông tại 47 bệnh viện trên khắp châu Âu cho thấy gần một nửa trong số họ không còn dấu hiệu ung thư.

Phương pháp mới này sử dụng loại thuốc điều chế từ vi khuẩn lấy từ tầng tối nhất đáy biển, khi tia laser đỏ được bật lên, nó kích hoạt thuốc diệt ung thư và giữ lại tiền liệt tuyến khỏe mạnh. Chỉ có 6% bệnh nhân phải cắt bỏ tiền liệt tuyến sau đó, so với 30% bệnh nhân không áp dụng phương pháp điều trị mới này.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Hủy bỏ nội tiết tố nam trị ung thư tiền liệt tuyến
SKĐS - Các tế bào tiền liệt tuyến (TLT) sẽ sinh sôi và phát triển trong môi trường nội tiết tố nam. Các tế bào ung thư của TLT cũng vậy.
Cách nhận biết ung thư tiền liệt tuyến
SKĐS - Một số người có tuyến tiền liệt to nhanh cỡ trái chanh làm bít cổ bàng quang dẫn đến tình trạng khó đi tiểu hay bí tiểu, ở một số người khác tuyến này hóa ung thư, tạo thành một khối cứng và cũng khiến bệnh nhân khó tiểu.
Những thực phẩm “kỵ” ung thư tiền liệt tuyến
SKĐS - Phương pháp điều trị chính cho ung thư tuyến tiền liệt thường là sử dụng bức xạ, phẫu thuật và hóa trị liệu...
Xét nghiệm chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến bằng tinh dịch
SKĐS -Các nhà nghiên cứu của Đại học Adelaide, Australia phát hiện ra một chỉ dấu sinh học trong tinh dịch có khả năng chẩn đoán chính xác người đó có bị ung thư tiền liệt tuyến hay không.
Ung thư tiền liệt tuyến có di truyền?
SKĐS - Bố tôi 72 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến. Tôi rất lo lắng vì nghe nói bệnh này có thể di truyền. Xin bác sĩ cho biết ung thư tiền liệt tuyến có di truyền không? Cách phòng tránh và những triệu chứng nào cần lưu ý về căn bệnh này?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm