DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bước tiến tạo ra thế hệ thiết bị điện tử của tương lai
BV - 06:09 28/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phối hợp với Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Nga, nhà nghiên cứu trưởng người Đức Gotthard Seifert và đội ngũ các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra cách kiểm soát hiệu ứng exciton trong bán dẫn hai chiều.

 

Đây sẽ trở thành công nghệ tân tiến nhất hướng tới việc tạo ra các thiết bị điện tử với các đặc tính kiểm soát được.

Ngày nay, việc nghiên cứu vật liệu 2 chiều (chuyển động của electron được giới hạn ở mặt phẳng xy) là một trong những ưu tiên chính của giới khoa học. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học phát hiện và nghiên cứu vật liệu đầu tiên như vậy (tấm graphene) đã giành giải thưởng Nobel Vật lý năm 2010.

Do các đặc tính này, các nhà khoa học sử dụng vật liệu 2 chiều làm cơ sở cho các thành phần sử dụng trong các thiết bị điện tử compact thế hệ tiếp theo, như MoS2 trong bóng bán dẫn.

Công trình xuất bản của GS. Gotthard Seifert trên tập san ACS Nano có thể ứng dụng vào tấm pano năng lượng mặt trời, bóng bán dẫn và vô số thiết bị điện tử khác.

BV

(theo Spunik)

Tin chân bài
Những đột phá về thiết bị thay thế bộ phận cơ thể người
SKĐS - Bây giờ, chúng ta đã có công nghệ để dựng lại một con người - hoặc ít nhất là một phần của con người. Những phát kiến dưới đây cho thấy, có thể không lâu nữa, chúng ta có thể “dựng lại” toàn bộ một người đàn ông hoặc phụ nữ bị thương.
Cảm biến phân huỷ sinh học: Đột phá mới trong công nghệ y sinh học
SKĐS - Các kỹ sư thuộc Đại học Connecticut (Uconn), Hoa Kỳ, đứng đầu là một nhà khoa học gốc Việt - PGS. Nguyễn Thanh Đức - đã tạo được một loại cảm biến áp lực Uconn có khả năng phân huỷ sinh học nhằm giúp bác sĩ theo dõi được các bệnh phổi mạn tính, phù não và các bệnh lý khác trước khi chúng hoà tan trong cơ thể mà không gây hại.
Công nghệ đột phá trong y học
SKĐS - Các công nghệ về y học luôn luôn được phát triển không ngừng, ngày càng có nhiều những phát minh hiện đại được ứng dụng trong thực tiễn. Và năm 2017 là năm đã đánh dấu nhiều thành tựu đột phá của nền y học thế giới…
Vi sinh vật bán nhân tạo-Đột phá mới trong sinh học phân tử
SKĐS - Sự sống trên trái đất đã xuất hiện cách đây khoảng 3,5 tỷ năm và kéo dài cho tới tận hôm nay với chỉ 4 loại phân tử base trong bộ mã di truyền.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm