Bước tiến mới trong thẩm mỹ răng trong xu hướng nha khoa hiện đại

03-01-2024 20:00 | Y tế

Chiều ngày 30/12, Công ty Cổ phần Nha khoa Detec chính thức cho ra mắt sản phẩm mặt dán sứ SmartVeneer. Đây là một giải pháp hữu ích giảm thiểu xâm lấn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của răng và là một ứng dụng trong xu hướng nha khoa hiện đại.

Công nghệ mới dán sứ - SmartVeneer

Theo ông Vũ Đề - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec, sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Công ty Cổ phần Nha khoa Detec cho ra đời sản phẩm dán sứ SmartVeneer. Ưu điểm của SmartVeneer đó là kỹ thuật cản màu, xử lý hầu hết các ca răng nhiễm tetracyline, flour, nhiễm sắt, răng ngả màu.

" SmartVeneer ra đời trong bối cảnh xu hướng làm đẹp ít xâm lấn đang trở thành một xu thế không thể đảo ngược trong ngành thẩm mỹ nha khoa, đặc biệt trong phục hình nha khoa thẩm mỹ. Đây là một phương pháp phục hình thẩm mỹ mới rất tối ưu và theo đúng xu hướng"- Ông Vũ Đề nhấn mạnh.

Bước tiến mới trong thẩm mỹ răng trong xu hướng nha khoa hiện đại- Ảnh 1.

Ông Vũ Đề - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec

Cụ thể, SmartVeneer bảo tồn răng gốc gần như nguyên vẹn. Khi sửa soạn lấy dấu răng, bác sĩ răng hàm mặt chỉ cần làm sạch và làm nhám bề mặt, xâm lấn tối thiểu không gây tổn thương men răng và tác động tới tủy răng, nhờ đó răng được bảo tồn nguyên vẹn.

Cũng nhờ thế, khách hàng không phải tiêm tê, giảm thiểu đau đớn khi thực hiện dán sứ. Đồng thời cũng đảm bảo chuẩn khớp cắn cho khách hàng.

SmartVeneer có màu trắng sáng, trong nhẹ, tự nhiên. Với khả năng cản màu tốt, sản phẩm là lựa chọn tối ưu cho những trường hợp răng nhiễm tetracyline, răng nhiễm flour, răng nhiễm sắt, răng ngả màu. Ngoài ra, SmartVeneer còn khắc phục được các trường hợp hô móm nhẹ, khấp khểnh nhẹ, mòn cổ răng, mòn mặt nhai.

Mặt dán răng sứ SmartVeneer siêu mỏng ôm sát khít vào men răng nên độ cứng, độ chịu lực được gia cường. Quan trọng, SmartVeneer sẽ thiết kế phù hợp với từng cá nhân (độ tuổi, giới tính, màu da, màu môi, chiều cao, cân nặng....).

Bước tiến mới trong thẩm mỹ răng trong xu hướng nha khoa hiện đại- Ảnh 2.

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương-Hà Nội và ông Vũ Đề chia sẻ tại lễ ra mắt sản phẩm SmartVeneer

Cũng theo ông Đề, SmartVeneer có thể làm dán lên cả mặt răng giả và răng thậtĐây là điểm khác biệt của SmartVeneer.. Sứ Zirconia, một dạng của oxit zirconium (ZrO2), là một vật liệu có khả năng chống chịu và chống mài mòn cao. Zirconia có khả năng cản màu tốt, không chỉ giúp tránh tình trạng màu răng xấu ảnh hưởng đến veneer mà còn tạo ra hiệu ứng tự nhiên và thẩm mỹ.

Zirconia có tính năng tích hợp sinh học nên phần nằm trong túi lợi rất thân thiện, giúp lợi không bị kích ứng (được chấp nhận như tế bào sống). Bên cạnh đó, Zirconia giữ lợi có màu hồng, giảm độ sâu của lợi, khiến răng trắng hồng.

Với kỹ thuật và công nghệ của Detec, các bác sĩ sẽ rút ngắn được thời gian thao tác chỉ với 3 lần hẹn khách hàng. Đặc biệt, phương pháp này rất ít rủi ro về chuyên môn. Ngoài ra, các phương pháp dán sứ veneer hiện tại cũng đối mặt với những hạn chế về màu sắc trước mắt và lâu dài, cũng như độ bền.

Chia sẻ tại lễ ra mắt, PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương-Hà Nội cho biết, nhu cầu làm đẹp nói chung là chính đáng vì hiện nay đời sống kinh tế phát triển. Làm đẹp nhu cầu mọi lứa tuổi, mọi giới, trong đó có phục hồi răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, phục hồi răng thẩm mỹ theo chuyên môn có nhưng chỉ định nhất định, có thể đối với vật liệu này nó phù hợp với điều này, vật liệu kia phù hợp với người khác nhưng điều quan trọng hiện nay là làm đẹp nhưng phải an toàn, hiệu quả và mang tính lâu bền và đặc biệt không gây biến chứng.

Dán sứ SmartVeneer hướng tới bảo hành toàn cầu và cơ hội phát triển ngành nha khoa Việt

Theo ông Vũ Đề, sứ mệnh của SmartVeneer không chỉ giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng Việt mà còn tiên phong mở ra một xu hướng mới.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp răng thẩm mỹ không chỉ trong nước mà Việt Kiều hay người nước ngoài cũng có nhu cầu rất lớn. Công nghệ mới này sẽ là đòn bẩy thúc đẩy chuyên ngành nha khoa thẩm mỹ phát triển.

Với kỹ thuật và công nghệ của Detec, nha sĩ sẽ rút ngắn được thời gian thao tác chỉ với 2 lần hẹn khách hàng. Những kỹ thuật cần chi tiết và chính xác sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ và kỹ thuật của Detec, các nha sĩ chỉ cần đặt các mặt dán lên răng của khách hàng sẽ đạt độ chính xác, khít sát không cần chỉnh sửa, an toàn về chuyên môn.

Với ưu điểm và giá trị độc đáo của mình, SmartVeneer mở ra những triển vọng mới, tạo ra cơ hội lớn và góp phần làm thay đổi tầm nhìn và tiếp cận trong lĩnh vực nha khoa.

SmartVeneer tăng tiết diện bám dính từ 15 đến 30 lần so với mặt phẳng bên trong của miếng dán, tạo nên độ bám dính chắc chắn.

Thời gian thực hiện được rút ngắn từ 8-9 giờ thực hiện (cho 2 lần: sửa soạn lấy dấu và gắn miếng dán sứ) xuống còn 2,5 giờ thực hiện. Độ cản màu đạt mức độ hoàn hảo so với sứ thủy tinh. SmartVeneer xử lý được trên nhiều trường hợp răng phức tạp hơn.


PV
Ý kiến của bạn