DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bước đi chậm ở người cao tuổi có thể là dấu hiệu của bệnh tim
BS Thu Vân - 15:23 28/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người lớn tuổi gặp vấn đề về đi bộ có nguy cơ cao hơn bị bệnh tim.

Nghiên cứu này được đăng trên tờ American Geriatrics Society cho biết mối liên quan giữa các yếu tố nguy cơ bệnh tim và khó đi bộ là cao hơn ở những người trong nhóm lớn tuổi hơn.

Người cao tuổi tăng nguy cơ bị các rối loạn về khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt, sức mạnh thể chất có thể dẫn tới nhiều hạn chế.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy các yếu tố nguy cơ bệnh tim như hút thuốc, bị tiểu đường, béo phì, lười vận động thể chất có liên quan tới đi bộ chậm hơn.

Nghiên cứu do Emerald G. Heiland, nhà nghiên cứu tại ĐH Karolinska ở Thụy Điển dẫn đầu bao gồm những người tham gia từ trên 60 tuổi. Những người tham gia không bị bệnh tim lúc bắt đầu nghiên cứu cũng như không gặp khó khăn khi đi bộ, giữ thăng bằng hoặc tập thể dục.

 

Các nhà nghiên cứu đã xem xét mức độ hoạt động thể chất của người giam gia, việc sử dụng rượu, chỉ số khối cơ thể và khả năng nhận thức giúp tư duy và đưa ra quyết định.

Ngoài ra, hàm lượng máu của Protein hoạt tính C (CRP) cũng được kiểm tra. Hàm lượng CRP cao chỉ ra yếu tố nguy cơ bệnh tim cao hơn, điều này là mối lo ngại với những người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những càng có nhiều yếu tố nguy cơ bị bệnh tim thì tốc độ đi bộ càng giảm nhanh.

Họ kết luận giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim cùng với điều trị thích hợp có thể giúp những người cao tuổi trẻ hơn duy trì hoạt động thể chất của mình.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Virút làm cho cuộc sống con người trở nên tươi đẹp hơn?
SKĐS - Virút hay siêu vi, siêu khuẩn hay siêu vi trùng, tác nhân truyền nhiễm có bên trong tế bào sống của một sinh vật khác.
Dấu hiệu của rối loạn chuyển hóa
SKĐS - Thừa cân/béo phì đang gia tăng và trở thành một vấn đề sức khỏe ở Việt Nam. Đây là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh mãn tính không lây tại cộng đồng.
Khuyến cáo của FDA về sử dụng tuỵ nhân tạo cho nhóm đái tháo đường týp 1
SKĐS - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực & Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chính thức phê duyệt tụy nhân tạo cho nhóm người đái tháo đường (ĐTĐ) týp 1 kèm theo những khuyến cáo sử dụng cần thiết.
Nguyên nhân gây ung thư phổi
SKĐS - Ung thư phổi được hình thành trong các mô tế bào của phổi, thường là trong các tế bào của ống dẫn khí. Bệnh thường được chẩn đoán dựa vào kết quả xét nghiệm tế bào học dưới kính hiển vi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm