DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bùng phát dịch sốt xuất huyết Lassa nghiêm trọng ở Nigeria
18:41 01/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo Nigeria đang trải qua đợt bùng phát sốt xuất huyết Lassa nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, với 72 người thiệt mạng chỉ trong 2 tháng đầu năm nay.

 

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC), có tổng cộng 317 ca xác nhận nhiễm bệnh tại Nigeria, con số cao kỷ lục chưa từng có trong lịch sử. Bên cạnh đó, có 2.845 trường hợp từng tiếp xúc với người bệnh hiện đang được theo dõi chặt chẽ.

WHO cho biết đang hỗ trợ NCDC kiểm soát dịch và điều trị bệnh nhân tại các trung tâm y tế trên khắp cả nước. Sốt xuất huyết Lassa được đặt tên theo tên một thị trấn miền Bắc Nigeria nơi căn bệnh này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1969.

Virus Lassa truyền sang người khi tiếp xúc trực tiếp với chuột nhiễm bệnh (như bắt chuột làm thực phẩm, tiếp xúc với phân hay nước tiểu chuột), hoặc tiếp xúc với dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh. Về hình thức, sốt Lassa có triệu chứng giống hệt Ebola bao gồm chảy máu ngoài, nôn mửa và sốt.

Tin liên quan
Châu Á: Sốt xuất huyết có chiều hướng giảm
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế thế giới, năm 2017 ghi nhận sự bùng phát dịch sốt xuất huyết tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở những nước nhiệt đới. Cơ quan y tế của nhiều nước châu Á cho biết, dịch đang có chiều hướng giảm.
Nhiều nước bùng phát dịch sốt xuất huyết
SKĐS - Đến thời điểm này Malaysia đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết với 122 người tử vong. Năm 2016, tại Malaysia có trên 101.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 230 ca tử vong.
WHO phê chuẩn vắc-xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới phê chuẩn vắc-xin phòng sốt xuất huyết (SXH) đầu tiên trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm