Bùng nổ thị trường thực phẩm chức năng: hiểu đúng để nắm bắt cơ hội kinh doanh hiệu quả

02-12-2022 4:52 PM | Thị trường

Nhiều năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng để chăm lo cho sức khoẻ và đời sống đã trở thành một hướng đi mới phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nắm bắt được thị trường cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai, nhiều doanh nghiệp, đơn vị gia công sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng đã đầu tư nâng cấp, xây dựng xưởng, nhà máy chế biến, sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh ngành thực phẩm chức năng đường dài, trước tiên doanh nghiệp cần phải hiểu đúng về lĩnh vực này để có thể làm đúng và mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Sự bùng nổ của thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Theo thống kê của Hiệp hội Thực phẩm chức năng, số người sử dụng thực phẩm chức năng tại Việt Nam ngày càng tăng, chiếm đến 1/5 dân số. Nguyên nhân là do cơ cấu dân số trẻ đang có tốc độ già hóa nhanh, thu nhập và mức độ quan tâm của trên 97 triệu người dân đến các vấn đề sức khỏe ngày càng cao, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.

Chính vì vậy, Hiệp hội Thực phẩm chức năng xác định thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để phát triển thành một ngành kinh tế mũi nhọn với những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tính hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tật cho người dân Việt.

Bùng nổ thị trường thực phẩm chức năng: hiểu đúng để nắm bắt cơ hội kinh doanh hiệu quả - Ảnh 1.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người Việt đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. (Nguồn: internet)

Nhức nhối tình trạng thực phẩm chức năng giả, hàng kém chất lượng

Ngành thực phẩm chức năng tại Việt đang trên đà phát triển nhanh chóng với tốc độ đáng kinh ngạc, trở thành một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ cùng nhau khai thác. Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm thực phẩm chức năng của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì đến nay cả nước đã có tới hơn 4.000 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với hơn 10.000 sản phẩm đang lưu hành, đặc biệt phủ sóng tại hơn hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc.

Chính sự phát triển mạnh mẽ này đã mang đến nhiều điều bất cập, đáng lưu tâm nhất chính là tình trạng sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng giả, hàng kém chất lượng. Theo đánh giá mới nhất của Cục An toàn thực phẩm, trong số hơn 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm chức năng thì chỉ có khoảng 300 cơ sở (chưa đến 10%) là đủ điều kiện sản xuất.

Trước thực trạng trên, việc áp dụng thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ sẽ góp phần siết chặt đầu ra cũng như chất lượng sản phẩm, đem đến sự an tâm cho người dùng. Đây cũng được xem như là "đòn bẩy" để thúc đẩy thị trường thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ phát triển minh bạch, lành mạnh, xây dựng sân chơi công bằng cho những doanh nghiệp chân chính.

Bùng nổ thị trường thực phẩm chức năng: hiểu đúng để nắm bắt cơ hội kinh doanh hiệu quả - Ảnh 2.

Chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. (Nguồn: internet)

Lựa chọn cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng uy tín - điều kiện tiên quyết cho mục tiêu kinh doanh đường dài

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm chức năng, doanh nghiệp phải ưu tiên đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở gia công sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn chính là điều kiện đầu tiên giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu uy tín của riêng mình, từ đó hướng tới mục tiêu ổn định và phát triển trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Công ty TNHH Sản xuất – Đầu tư Life Gift Việt Nam là một trong số những doanh nghiệp đang Thực hành tốt – áp dụng tiêu chuẩn GMP, tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tại Việt Nam.

Bùng nổ thị trường thực phẩm chức năng: hiểu đúng để nắm bắt cơ hội kinh doanh hiệu quả - Ảnh 3.

Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Life Gift Việt Nam.

Sở hữu những thế mạnh như nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP; hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại; dây chuyền sản xuất đa dạng, tiên tiến; hệ thống nhà xưởng an toàn; đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao… Life Gift Việt Nam tự tin trở thành đối tác tiềm năng của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cả trong nước và quốc tế.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - ĐẦU TƯ LIFE GIFT VIỆT NAM

Văn phòng đại diện: Số 68 đường 24B, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

Nhà máy: Lô A3, Khu công nghiệp Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An

Hotline: 0336 469 088

Email: sales@lifegiftvietnam.net

Website: https://www.giacongthucphamchucnang.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongthucphamchucnanghcm


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH