DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bụi Sahara có thể làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng
Hà Nam - 12:05 26/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi đám bụi khổng lồ Sahara tiếp tục hành trình dài 5.000 dặm xuyên Đại Tây Dương, các chuyên gia cảnh báo rằng những người gặp phải có thể sẽ bị bùng phát dị ứng và hen suyễn.

Đám mây bụi khổng lồ có khả năng ​​sẽ tấn công Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ trong tuần này. TS. J. Allen Meadows, Đại học Dị ứng Hoa Kỳ, cho biết: "Các hạt bụi nhỏ trong đám bụi khổng lồ này sẽ gây kích ứng mắt, mũi và họng cho bất cứ ai, đặc biệt đối với những người bị dị ứng và hen suyễn". Ông nhấn mạnh, điều này không liên quan đến dị ứng mạt bụi truyền thống, nhưng bão bụi, ô nhiễm không khí và các chất kích thích ngoài trời khác có thể làm cho các triệu chứng hen suyễn tồi tệ hơn và làm cho khó thở hơn.

Các chuyên gia cho hay, các khói bụi trôi dạt từ Bắc Phi qua Đại Tây Dương đến Bắc Mỹ, xảy ra một vài lần mỗi năm. Nhưng tuần này, đám mây bụi đặc biệt lớn và nó đã tấn công vùng biển Caribbean.

Các hạt bụi nhỏ trong đám bụi khổng lồ này sẽ gây kích ứng mắt, mũi và họng cho bất cứ ai.

Các chuyên gia khuyên nên thực hiện các bước sau để vượt qua các rủi ro về sức khỏe của vùng sa mạc Sahara:

Theo dõi các báo cáo thời tiết cung cấp thông tin về chất lượng không khí. Ở trong điều hòa nếu điều kiện xấu đi.

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Nó có thể giúp giữ các hạt bụi ra khỏi mũi và miệng (và cũng giúp ngăn ngừa truyền COVID-19).

Thực hiện đúng chế độ dùng thuốc của bạn để kiểm soát các triệu chứng dị ứng và hen suyễn và giữu cân bằng nhịp thở.

Giữ bình tĩnh. Căng thẳng có thể làm cho bệnh hen suyễn và dị ứng khó kiểm soát hơn, làm tăng nguy cơ bùng phát. Căng thẳng cũng có thể làm tăng thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Nếu các triệu chứng dị ứng, hen suyễn trở nên nghiêm trọng, cần lập tức đến ngay cơ sở y tế hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Hà Nam

((Theo webmd.com 25/62020))

Tin liên quan
Lưu ý khi bị dị ứng thời tiết
SKĐS -Dị ứng thời tiết là căn bệnh rất hay gặp. Hơn nữa, bệnh lại thường xuyên tái phát. Và biện pháp tốt nhất giúp duy trì bệnh ở mức nhẹ nhất có thể là người bệnh cần nắm được một số kiến thức cơ bản như nên làm gì hay kiêng khem gì khi  bị dị ứng thời tiết và thực hiện chúng thật tốt.
Dị ứng thời tiết: những điều cần biết
SKĐS - Dị ứng thời tiết là bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể, xảy ra vào thời gian chuyển mùa hay thời tiết thay đổi đột ngột. Bệnh không được khắc phục có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.
Ðể tránh viêm mũi dị ứng hoành hành
SKĐS - Ô nhiễm môi trường kết hợp với sự thay đổi thời tiết thất thường mùa xuân làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Đây là một căn bệnh thường gặp nhưng cũng gây nhiều phiền toái...
11 lời khuyên giúp tránh xa hen suyễn
SKĐS - Bệnh hen suyễn có thể ảnh hưởng đến người bệnh ở nhiều mức độ, từ khó chịu, thỉnh thoảng ho, khó thở đến đe dọa tính mạng vì “ngạt trên cạn”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm