Hà Nội

Bức xúc dịch vụ massage nằm trong khu dân cư

19-12-2018 7:57 AM | Xã hội

SKĐS - Thời gian qua, trên địa bàn cụm dân cư ở 437 và 419 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội xuất hiện một số cơ sở xông hơi, massage thường xuyên hoạt động vào buổi tối, liên tục xả nước thải và mở nhạc lớn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) như cho thuê lưu trú, nhà nghỉ, dịch vụ cầm đồ, karaoke, xông hơi, tẩm quất, massage... cũng phát triển rất nhanh. Bên cạnh những mặt tích cực đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, giải trí ngày càng cao của các “thượng đế” thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cũng tiềm ẩn nhiều biến tướng phức tạp về các hoạt động trá hình có liên quan đến các tệ nạn xã hội và mại dâm. Đặc biệt, vấn đề càng trở nên đáng quan tâm hơn khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện nói trên lại hoạt động trong các khu tập thể, cụm dân cư, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự và đời sống, sinh hoạt của người dân sống trong địa bàn.

Mặc dù có đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh dịch vụ nhưng quá trình hoạt động của cơ sở xoa bóp làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Theo phản ánh của một số hộ dân và cán bộ hưu trí đang sinh sống tại ngõ 435 và 419 (hai ngõ thông nhau), đường Giải Phóng, phường Phương liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội - là nơi có mật độ dân số cao, tập trung nhiều hộ dân cư và khu tập thể thì gần 2 năm trở lại đây, tại tầng 2 số nhà 437 - 439 và số nhà 419 đã “mọc” lên 2 cơ sở massage, xông hơi, nhất là cơ sở 437 - 439 cứ từ 20h hàng ngày trở đi là này bắt đầu hoạt động. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, cơ sở này liên tục mở nhạc với âm lượng lớn khiến cho người già không thể yên giấc, trẻ nhỏ không thể chú tâm học tập. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, họ còn thường xuyên xả ra khu vực cống một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý khiến cho môi trường sống của người dân bao lâu nay bị ảnh hưởng.

Chia sẻ với chúng tôi, một cán bộ hưu trí sống tại khu vực này cho biết: Bên cạnh việc làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân nơi đây thì 2 cơ sở trên liên tiếp tái diễn hành vi chiếm dụng lòng, lề đường phía trước nhà các hộ liền kề để trông giữ xe của khách. Thậm chí, để thu hút sự chú ý, hàng ngày, các cơ sở này còn cho một số nhân viên nữ trẻ tuổi, son phấn lòe loẹt, ăn mặc hở hang đi đi lại lại, quảng cáo các gói dịch vụ xông hơi, massage... Nhiều hộ dân sống ở đây có con em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường nên đều lo ngại về hành vi phản cảm trên có thể tác động không tốt đến tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ sau này.

Để làm rõ những phản ánh bức xúc của người dân, sau nhiều lần hẹn gặp, chúng tôi được bà Nguyễn Liên Hương - Phó Chủ tịch phụ trách mảng văn hóa, xã hội UBND phường Phương Liệt tiếp và cho biết: Phường không hề nhận được những phản ánh về bức xúc của người dân về 2 cơ sở dịch vụ massage nói trên. Đồng thời, để làm rõ những khúc mắc của người dân, phường đã phối hợp với bên công an, tổ dân phố trên địa bàn và có phúc đáp bằng văn bản đến các phóng viên. Theo văn bản này thì 02 cơ sở massage nói trên có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện do các cơ quan có thẩm quyền cấp; UBND phường đã giao cho công an phường (đơn vị trực Ban chỉ đạo 138 của phường) yêu cầu 02 cơ sở massage trên thực hiện cam kết chỉ hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Cùng với việc thường xuyên kiểm tra và chịu trách nhiệm tham mưu đề xuất biện pháp xử lý khi cơ sở để xảy ra vi phạm.

Được biết, ngày 14/5/2018, Công an quận Thanh Xuân đã cấp GCN đủ điều kiện về an ninh trật tự kinh doanh xoa bóp, massage cho cơ sở Massage Vip của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nhật Nguyên, có địa chỉ 419A Giải Phóng, phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội (Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp Số đăng ký 0107590873, ngày 7/10/2016); Ngày 31/5/2018, cơ sở massage có địa chỉ 437 đường Giải Phóng cũng được Công an quận Thanh Xuân cấp GCN đủ điều kiện an ninh trật tự (Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp Số đăng ký 0101101702, ngày 16/2/2001). Tuy nhiên, cho dù 2 cơ sở massage trên có đủ giấy tờ và điều kiện kinh doanh dịch vụ nhưng trong quá trình hoạt động đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực. Bởi vậy, để giữ gìn môi trường sống trong lành và bảo đảm an ninh trật tự cho người dân nơi đây, đề nghị UBND phường Phương Liệt, các cơ quan chức năng quận Thanh Xuân cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh này theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh.


Trọng Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn