DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bức thư cảm động của sản phụ người dân tộc gửi tới những bác sĩ chưa kịp biết tên
Thanh Loan - 18:12 09/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh, tôi đã gặp được những người cán bộ y tế có tài, có tâm. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng. Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2”.

Đó là những dòng xúc động trích từ lá thư của sản phụ Hoàng Thị Điểm, 24 tuổi, dân tộc Tày, Xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình, Tỉnh Yên Bái gửi tới Bộ Y tế ngày 7/6.

Ca cấp cứu ngoạn mục với sự kết hợp của bác sĩ ở 2 bệnh viện đầu ngành

Trong bức thư, sản phụ Hoàng Thị Điểm kể lại quá trình được cứu sống ngoạn mục của mình: “Ngày 29/5, chị tôi được mổ đẻ sinh con đầu lòng tại BV Đa khoa Tỉnh Yên Bái. Sau mổ đẻ, tôi bị băng huyết nặng. 3h sáng ngày 30/5, được chuyển đi cấp cứu tại BV Phụ sản Trung ương.

Tôi đến BV Phụ sản Trung ương vào khoảng 6h sáng ngày 30/5, được chuyển vào khoa cấp cứu Bv Phụ sản Trung ương trong tình trạng mất máu nặng, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, gia đình vô cùng hoang mang. Tại đây, tôi đã được kíp trực của khoa cấp cứu cấp tốc triển khai hội chẩn toàn bệnh viện và hội chẩn với bệnh viện Hữu nghi Việt Đức.

6h30, một chiếc xe cấp cứu của BV Phụ sản Trung ương cùng 2 nhân viên y tế chuyển tôi sang khoa can thiệp mạch của BV Việt Đức để nút mạch.

Sau một giờ, cấp cứu, tôi đã cầm máu và được chuyển về điều trị tiếp tại BV Phụ sản Trung ương. Sau 5 ngày điều trị, tôi đã được ra viện” – Trích thư của chị Hoàng thị Điểm.

Lá thư đặc biệt gửi những người bác sĩ không biết tên

Đoạn cuối của bức thư, chị Điểm đã nói những lời rất xúc động cảm ơn những người bác sĩ đã cứu chị. Nhữn người đó, chị Điểm cũng không kịp biết tên, nhớ mặt:

“Tôi là một người dân tộc thiểu số, sống ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Tỉnh Yên Bái, lần đầu tiên về Hà Nội trong trình trạng thập tử nhất sinh. Tôi đã gặp được những người cán bộ y tế vô cùng có trách nhiệm, có lương tâm và có tài. Nếu không gặp được họ, chắc chắn tôi đã chết và con tôi đã mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng.

Đến lúc này, ra viện rồi, tôi vẫn chưa được biết tên những con người đã mang lại sự sống cho tôi lần thứ 2.

Tôi viết lá thư này kính gửi Bộ trưởng , ban giám đốc BV Phụ sản Trung ương, BV Việt Đức cho tôi được nói lời cảm ơn đối với các bác sỹ và nhân viên y tế trong ca trực ngày 29/5/2016.

Xin cám ơn Bộ trưởng đã đào tạo được những người cán bộ y tế có được có tài có tâm với nghề”.

Trong bức thư, sản phụ Hoàng Thị Điểm nói rõ là người dân tộc tại một tỉnh miền núi nghèo nhưng những tình cảm chân thành trong thư cho thấy, chị là một người rất giàu tình cảm. Tình cảm của chị Điểm đã khiến cho những người làm trong ngành y xúc động. Sự chân thành của những bệnh nhân như chị Điểm sẽ là động lực khích lệ rất lớn đối với đội ngũ y bác sĩ.

 

Bức thư của sản phụ Hoàng Thị Điểm

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Vu Thi Thuy (Thuyanphudong@gmail.com)
    Toi Gio rat muon kien ng do de cho toi ten Hong co Đua con gai Nga Cau thang hom do Tuc 9/12/2013 voi y ta cung lam ca hom do. Thay vi do de c ay Toan goi Dien cho con gai, y ta lam cung Toan Su dung dt. Luc toi khat nuoc Chinh co y ta do da do nuoc vao mui khien toi sac va non het ra phong. Chinh vi Su Cham Che cua c Hong do de cu goi Dien cho con gai khien toi kiet suc. Ca hai me con toi luc do Tưởng Chung nhu Chet Ve sau co may bs nam den Noi toi ko con tg de kip mo nen da dung phocset Loi Dau con toi ra.....toi o Địa chi 221 Nguyen khuyen dong da hn
  • Vu Thi Thuy (Thuyanphudong@gmail.com)
    Con toi Thi Gan Chet boi Su Vo trach Nhiem cua bs do de cho toi hom Sinh con o do. Toi chi Nho ng do de cho toi hom do la ten Hong. Dung vao ngay 9/12/2013. Vi Khi Hoi toi ko co ng Nhà va ng quen o bv ma chut nua thoi ca hai me con toi da Chet. Cuoi cung con toi phai dung phocset Loi ra, toi Thi kiet suc muon Chet di cho Khoi Dau don
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm