Hà Nội

Bức ảnh Tổng thống Erdogan dự đám cưới cầu thủ Đức Ozil gây 'bão mạng'

09-06-2019 7:50 AM | Quốc tế

SKĐS - Ngôi sao bóng đá Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ Mesut Ozil vừa chia sẻ bức ảnh đám cưới chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan trước World Cup năm ngoái. Ngay khi vừa đăng tải, những bức ảnh này đã được hâm mộ cuồng nhiệt.

Trung vệ Arsenal 30 tuổi khi đó kết hôn với cựu Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ Amine Gulse tại một khách sạn xa hoa trên bờ eo biển Bosphorus. Cặp đôi hẹn hò lần đầu vào năm 2017, và tuyên bố đính hôn vào tháng 6/2018.

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan là người quan trọng trong đám cưới của ngôi sao bóng đá Mesut Ozil

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan là người quan trọng trong đám cưới của ngôi sao bóng đá Mesut Ozil

 

Năm ngoái, Ozil đã đề nghị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan trở thành người quan trọng nhất trong đám cưới của anh. Và điều đó đã gây ra sự chỉ trích trong lòng nước Đức. Helge Braun, chánh văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cho tờ báo Bild biết rằng thật là buồn khi Ozil đưa ra lựa chọn như vậy.

Trong khi đó, truyền thông đưa tin ông Erdogan thường xuyên được mời tới dự đám cưới người nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong các chiến dịch tranh cử. Ông tham dự đám cưới của Ozil trước cuộc tái bầu cử các thị trường ở Istanbul.

Cầu thủ Mesut Ozil thuộc thế hệ thứ 3 Đức- Thổ Nhĩ Kỳ sinh ra tại Gelsenkirchen và là nhân tố chính trong đội bóng giành vô địch World Cup 2014.

Các fan hâm mộ đã bình chọn Mesut Ozil là Cầu thủ của Năm 5 lần kể từ năm 2011.

 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan dự đám cưới của nhiều ngôi sao, trong đó có cầu thủ bóng đá Đức Mesut Ozil

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan dự đám cưới của nhiều ngôi sao, trong đó có cầu thủ bóng đá Đức Mesut Ozil


Nhưng kể từ tháng 5 năm ngoái, Ozil đã gây ra tranh cãi khắp nước Đức khi trưng ảnh nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm World Cup diễn ra ở Nga, khiến cho một số người đặt ra câu hỏi lòng trung thành của anh nằm ở đâu. Lời chỉ trích ngày càng tồi tệ hơn khi đương kim vô địch Đức bị loại ngay từ vòng bảng. Sau thất bại của đội tuyển Đức, Ozil đã đăng dài lê thê tuyên bố ra khỏi đội tuyển quốc gia. Anh cho biết đã nhận được những bức email đầy căm hận kèm những lời đe dọa và đổ tội cho thất bại của đội tuyển Đức tại World Cup ở Nga.

"Tôi là một người Đức khi chúng tôi chiến thắng. Nhưng tôi lại trở thành người nhập cư khi đội tuyển thua", Ozil nói, cho biết thêm rằng dù có lịch sử chiến thắng cùng đội bóng, cái cách mà anh bị đối xử khiến anh không còn thiết tha với việc mặc áo đội tuyển quốc gia Đức nữa.


LiLy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn