DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bữa tiệc ẩm thực Pháp trên toàn thế giới
LiLy - 07:44 21/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bữa tối kiểu Pháp vào ngày 21/3 với sự góp mặt của 1000 bếp trưởng diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, ngày hội ẩm thực Gout de France được tổ chức trên 25 nhà hàng để mang lại những nét độc đáo của ẩm thực Pháp đến với công chúng.

Ngày hội Ẩm thực Goût de France/Good France 2016, diễn ra vào ngày 21/3 tập hợp hơn 1000 bếp trưởng từ 5 châu lục nhằm tôn vinh sự xuất sắc của văn hóa ẩm thực Pháp, khả năng đổi mới và những giá trị mà nền ẩm thực này luôn đề cao: sự chia sẻ, niềm hân hoan, sự coi trọng thú « ăn ngon », coi trọng những nét văn hóa ẩm thực đương đại của Pháp và của thế giới.

Ngay-hoi-Am-thuc-Phap-Gout-de-France1

Nếu phiên bản 2015 tôn vinh « thực đơn kiểu Pháp », thì năm 2016, trọng tâm của sự kiện sẽ hướng đến những công thức sáng tạo, lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp: một nền ẩm thực với các nguyên liệu tươi, các sản vật được thu hoạch theo mùa từ địa phương và được thực hiện với ít dầu mỡ, đường và muối.

Ngay-hoi-Am-thuc-Phap-Gout-de-France

Ẩm thực Pháp là một trong những di sản của nước Pháp. Ẩm thực là một phần bản sắc của nước Pháp: việc UNESCO ghi danh « bữa ăn ẩm thực của người Pháp » là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại minh chứng cho điều này. Ẩm thực chiếm một vị trí quan trọng trong hình ảnh của nước Pháp. Gần 1/3 du khách nước ngoài đến Pháp nhờ sự lôi cuốn về ẩm thực.

Nối tiếp thành công của phiên bản đầu tiên, Goût de / Good France tái xuất vào ngày 21/3/2016 với mong muốn đưa sự kiện này đến với công chúng vào mỗi mùa xuân.

Goût de / Good France tôn vinh nghệ thuật sống theo kiểu Pháp, các sản vật vùng miền và đề cao điểm đến nước Pháp. Hơn 1000 bếp trưởng từ 5 châu lục sẽ một lần nữa tôn vinh sự xuất sắc của ẩm thực Pháp và việc chia sẻ các giá trị xoay quanh một thực đơn đặc biệt :các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp. Những nhà hàng tham gia sự kiện được mời chuẩn bị một thực đơn bao gồm các món theo thứ tự sau: rượu khai vị dùng kèm món nhấm nháp, món khai vị, một hoặc nhiều món chính, pho-mát, món tráng miệng, các loại rượu vang và sâm-panh Pháp.


Tại Việt Nam, đất nước giàu truyền thống ẩm thực, có 25 nhà hàng đã khẳng định tham gia chương trình tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An và Huế.

Bên cạnh sự tham gia của các nhà hàng còn có sự tham gia của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vào tối ngày 21/3, một bữa tối Goût de France sẽ được tổ chức tại Nhà Khánh tiết của Đại sứ quán Pháp. Đại sứ Jean-Noël Poirier sẽ đón tiếp các học sinh trung học và các bạn trẻ Việt Nam học tiếng Pháp để chào đón sự kiện Goût de France với định hướng giáo dục.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, điểm nổi bật của sự kiện sẽ là bữa tối ẩm thực được tổ chức tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp vào ngày 21 tháng 3, với sự hiện diện của Chủ tịch Hạ Viện Pháp, ngài Claude Bartolone. Năm nay, bếp trưởng Thierry Drapeau (được xếp hạng hai sao Michelin) sẽ là người đảm nhiệm việc thực hiện bữa tối này.

Lấy cảm hứng từ Auguste Escoffier, đầu bếp Pháp trứ danh, người đã khởi xướng vào năm 1912 “les Dîners d’Épicure” – những bữa tối ẩm thực với cùng một thực đơn diễn ra vào cùng một ngày tại nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới dành cho đông đảo người tham gia, sự kiện “Goût de France/GoodFrance” lấy lại ý tưởng đặc sắc này với mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới.

GOUT DE/GOOD FRANCE – Con số đáng nhớ của phiên bản đầu tiên
Hơn 100 000 thực khách đã tham dự bữa tối Pháp tại hơn 1300 nhà hàng (trong đó 85% là nhà hàng nước ngoài) và 150 Đại sứ quán trên khắp 5 châu lục. Các Đại sứ quán Pháp tại nước ngoài đã đón tiếp khoảng 5000 khách mời tại các Dinh thự Đại sứ trên khắp thế giới.

Tổng cộng, 1500 bữa tiệc Goût de / Good France đã được phục vụ vào buổi tối diễn ra sự kiện, tôn vinh sự sáng tạo của các đầu bếp và niềm vui được chia sẻ ẩm thực Pháp trên khắp thế giới.

LiLy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm