Bữa tiệc âm nhạc cuối năm ấm lòng bệnh nhân

28-12-2013 4:39 PM | Thời sự

SKĐS - Vào những ngày cuối năm này, ai cũng nuôi trong mình những hi vọng, mơ ước về một năm mới tốt đẹp hơn. Với những bệnh nhân, mong muốn này lại càng thêm cháy bỏng. Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đến với BV Tai Mũi Họng và BV Bình Dân TP Hồ Chí Minh.

Vào những ngày cuối năm này, ai cũng nuôi trong mình những hi vọng, mơ ước về một năm mới tốt đẹp hơn. Với những bệnh nhân, mong muốn này lại càng thêm cháy bỏng.

Một năm cũ sắp qua đi, một năm mới đang từ từ tiến về. Mang âm nhạc đến bệnh viện vì vậy lại càng thấy mình phải nỗ lực nhiều hơn, và đó chính là lý do để ban tổ chức quyết định thực hiện hành trình đầy ý nghĩa với 2 số cuối cùng của năm 2013 tại Bệnh viện Tai Mũi Họng và Bệnh viện Bình Dân TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh – Bệnh viện của Nụ cười, là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trung bình hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 1.200 đến 1.500 bệnh nhân ngoại trú và khoảng 160 bệnh nhân nội trú. Trong số đó, có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn lại mắc phải những bệnh nặng như ung thư, u xơ… Đặc biệt có nhiều bệnh nhi mắc Papillomathanh quản tái đi tái lại nhưng gia đình không có điều kiện chữa chạy lâu dài nên các bé phải chịu nhiều thiệt thòi trong sinh hoạt.

 

Tại bệnh viện Bình Dân, đây là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối của thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận từ 600 tới 800 bệnh nhân. Trong đó, 50% là những bệnh nhân ở các tỉnh lân cận, Đồng Bằng Sông Cửu Long và một số ít từ miền bắc. Bệnh nhân ở đây hầu hết đều là những người mang trong mình bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo và gặp rất nhiều khó khăn kinh tế. Mặc dù có nhiều chính sách hỗ trợ bệnh nhân, thậm chí các bác sĩ quyên góp tại chỗ cho bệnh nhân; nhưng vẫn không thể giúp đỡ được hết các trường hợp. Về mặt vật chất thì vậy, về mặt tinh thần lại càng khó sâu sát hơn. Do vậy, khi biết sắp có Mang âm nhạc đến bệnh viện tại đây, từ bác sĩ tới bệnh nhân đều rất háo hức chờ đón.

Phòng 245, phòng của những bệnh nhân ung thư không có khả năng di chuyển nhiều, là phòng mà Quà tặng đặc biệt ghé thăm. Khi chương trình tới, 5 bệnh nhân đang nằm im lặng chuyền dịch. Nhưng thật bất ngờ, khi ca sĩ Thái Thùy Linh hỏi một bác bệnh nhân về bài hát mà bác muốn nghe, thì được bác bắt nhịp cho ca khúc Tiến về Sài Gòn. Lý do là vì “Bài này rất sôi động khí thế. Mỗi lần nghe là thấy vui vẻ hoạt bát trong người!”. Cả đoàn nghệ sĩ gồm Tú Anh, Thanh Trúc, Thùy Linh và con gái Thái An cùng hòa giọng theo nhịp đập tay của vị cựu quân nhân. Hẳn ai cũng cảm thấy rất ngưỡng mộ anh bộ đội cụ Hồ ngày nào này. Tuy đầu đã trọc, cơ thể gầy ốm vì hóa chất nhưng tinh thần mới lạc quan, sảng khoái làm sao…

Kết thúc chương trình, tổng số tiền kỷ lục thu được là 7 triệu đồng, được chia đều cho 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bình Dân.

Ngoài ra, như thường lệ ở mỗi chương trình luôn có 10 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000VND của nhà tài trợ ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV kèm một túi quà tết cho 10 bệnh nhân, mong rằng món quà nhỏ nhưng có thể mang đến chút niềm vui cho các bệnh nhân vào những ngày cuối năm này.

Ông bà ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Hi vọng, qua hai chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 63 và 64 và cũng là hai số cuối cùng của năm 2013, "thuốc bổ" đã được tiếp cho các bệnh nhân để nụ cười luôn rạng ngời trên môi, đồng thời cũng là sự tri ân tới những y bác sỹ, những người hết lòng vì bệnh nhân.

Mang âm nhạc đến bệnh viện được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media, công ty Vạn Đắc Phúc, nhóm tình nguyện Tim Hồng, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV, nhãn hàng Lefami – công ty Lê Bảo Minh.

Hình ảnh Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Tai Mũi Họng và Bệnh viện Bình Dân TP Hồ Chí Minh.

Dương Hải


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH