Bữa ăn chậm ở Pháp
Khi bạn ăn chậm và thưởng thức chúng, giống như nhiều người ở Pháp, điều đó có thể dẫn đến ít calo hơn, đặc biệt là đối với nam giới. Vì vậy, hãy dành thời gian và thưởng thức một bữa ăn ngon, dài với bạn bè.
Ăn các phần nhỏ ở Nhật Bản
Các phần ăn nhỏ thường có nghĩa là ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn khẩu phần lớn hơn có nhiều khả năng bị thừa cân và kém khỏe mạnh. Món khai vị cùng với nhiều nước sẽ giúp bạn hài lòng. Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản không bao gồm nhiều thịt đỏ và nghiên cứu cho thấy điều đó rất tốt cho cơ thể.
Chế độ ăn nhiều thảo mộc tốt cho cơ thể.
Thức ăn chứa nhiều thảo mộc ở Ấn Độ
Thức ăn Ấn Độ chứa nhiều thảo mộc và gia vị như nghệ, cà ri, gừng và nhục đậu khấu. Những thảo mộc này chứa đầy chất chống oxy hóa và có thể làm nóng món ăn, giúp bạn ăn ít hơn.
Chế độ ăn Địa Trung Hải ở Hy Lạp
Có nhiều nền văn hóa và phong tục ăn uống trên khắp Địa Trung Hải, nhưng chế độ ăn truyền thống của Hy Lạp là chế độ ăn được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chế độ ăn gồm nhiều trái cây và rau, nhiều pho mát hơn sữa, nhiều cá hơn thịt, dầu ô liu và rượu vang.
Uống rượu vang đỏ ở Ý
Các nghiên cứu cho thấy uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng điều quan trọng là phải điều độ: Phụ nữ 1 ly mỗi ngày, nam giới 2 ly mỗi ngày.
Thức ăn lên men ở Na Uy
Thực phẩm lên men là nguồn probiotics tự nhiên - vi khuẩn tốt ảnh hưởng đến mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Ở Na Uy, cá hồi để lên men một năm và ăn với rau là thực phẩm được ưa chuộng.
Nhiều món ăn trong một bữa ở Hàn Quốc
Tại đây, một nhà hàng có thể phục vụ bạn rau muối, súp, bánh bao, bắp cải lên men (kim chi), thịt, trứng, cá và thịt lợn - tất cả chỉ trong một bữa ăn! Các loại thực phẩm khác nhau không chỉ tạo thêm hứng thú mà chúng còn giúp bạn có thêm chất dinh dưỡng. Nhưng đa dạng hơn có thể khiến bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy giữ những khẩu phần nhỏ.
Bánh mỳ đen ở Thụy Điển
Bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt phổ biến ở Thụy Điển tốt cho sức khỏe hơn. Bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt không làm tăng lượng đường trong máu nhiều như bánh mì trắng, đồng thời lại có nhiều chất xơ hơn, tốt tiêu hóa.