DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BSCKII Nguyễn Trung Cấp: Chiến lược của Bắc Ninh là tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ tốt để không quá tải cho tuyến trên
Anh Văn - Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh) - 17:50 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hệ thống điều trị của Bắc Ninh đang đi đúng hướng và làm rất tốt việc điều trị số bệnh nhân nhẹ ở Bệnh viện dã chiến được nâng cấp từ các Bệnh viện huyện.

BSCKII Nguyễn Trung Cấp nói về năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bắc Ninh. Video: A.Văn

Phát biểu với báo chí trong buổi lễ công bố 19 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du ngày 8/6/2021, BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Tổ trưởng tổ điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống COVID-19 cho rằng, hệ thống điều trị của Bắc Ninh đang đi đúng hướng và làm rất tốt việc điều trị số bệnh nhân nhẹ ở Bệnh viện dã chiến được nâng cấp từ các Bệnh viện huyện.

Tặng quà cho bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 1 Tiên Du. Ảnh: A.Văn

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Bắc Ninh vào đầu tháng 5 đến nay, số bệnh nhân COVID-19 tích lũy của tỉnh này đến sáng 8/6/2021 là 1.148 bệnh nhân. Trong đó, đã có 335 người được công bố khỏi bệnh và cho ra viện. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh là 29 người.

BSCKII Nguyễn Văn Đường, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du cho biết, từ đầu mùa dịch, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 341 bệnh nhân COVID-19.

Nhân viên TTYT huyện Tiên Du bàn giao hồ sơ, giấy tờ cho Trạm y tế xã Lạc Vệ (huyện Tiên Du) để thực hiện giám sát người dân cách ly tại nhà. Ảnh: A.Văn

“Sau những bỡ ngỡ ban đầu với sự giúp đỡ của thầy thuốc tuyến trên như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, thầy thuốc chúng tôi đã điều trị khỏi và công bố cho 167 bệnh nhân khỏi bệnh và được ra viện” – BSCKII Nguyễn Văn Đường chia sẻ.

Là bệnh viện tuyến huyện, khi có dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng và những người bệnh nhẹ. Thầy thuốc Bệnh viện Dã chiến số 1 Tiên Du được thầy thuốc tuyến trên đào tạo, cập nhật phác đồ điều trị mới.

Thầy thuốc của bệnh viện đã làm tốt công tác điều trị tại chỗ, đạt hiệu quả cao, kịp thời phát hiện diễn biến của từng người bệnh để báo cáo và chuyển lên tuyến trên kịp thời.

Ông Nguyễn Công Khanh, 47 tuổi ở Mão Điền, huyện Thuận Thành chia sẻ với phóng viên báo SK&ĐS. Video: A.Văn

Nói thêm về năng lực điều trị của Bắc Ninh hiện nay, BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng gấp rút, tuy nhiên, đến nay có thể đánh giá, hệ thống điều trị của Bắc Ninh đã đáp ứng được nhu cầu hiện tại.

“Bắc Ninh có 6 bệnh viện tham gia điều trị COVID-19 với 1.600 giường, có thể nâng lên 3.000 giường, không có gì là khó khăn, nếu tình hình dịch diễn biến xấu”, BSCKII Nguyễn Trung Cấp nói.

Các bệnh viện dã chiến của Bắc Ninh được nâng cấp từ bệnh viện huyện, năng lực, các thầy thuốc đều đã nắm tốt phác đồ, kỹ thuật điều trị. Hệ thống xét nghiệm của cơ sở y tế đã đảm bảo được các xét nghiệm cần thiết để điều trị COVID-19 hiệu quả. Hệ thống bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bắc Ninh đều được kết nối trực tiếp với tuyến tỉnh và trung ương.

“Đối với Bắc Ninh, chúng tôi có chiến lược hỗ trợ tập trung cho bệnh viện dã chiến điều trị ban đầu. Kiểm soát, điều trị bệnh nhân ban đầu tốt sẽ hạn chế bệnh nhân nặng phải chuyển lên trên sẽ giảm đi nhiều. Điều đó, đảm bảo chất lượng điều trị tại ICU của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh được nâng cao.” - BS Nguyễn Trung Cấp nói.

 

Anh Văn - Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh)

Tin liên quan
Gần 6.500 “Suất ăn yêu thương” dành tặng các y bác sĩ BVĐK tỉnh Bắc Ninh
SKĐS - Chương trình “Suất ăn yêu thương” với gần 6.500 suất ăn dành tặng cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh đã được triển khai từ ngày 6/6.
TP Bắc Ninh cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống dịch
SKĐS - Liên quan đến việc xử lý các điểm dịch tại TP Bắc Ninh, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19 đã họp với Thành ủy, UBND TP Bắc Ninh để thống nhất các phương án. Chủ trì và chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng bộ phận thường trực và ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cùng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh và lãnh đạo 19 phường của TP Bắc Ninh.
Tín hiệu lạc quan từ tâm dịch COVID-19 Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Bắc Giang phấn đấu trong vòng 7-10 ngày tới kiểm soát số ca F0 phát sinh ở các khu cách ly, từ 10-14 ngày nữa sẽ cơ bản dập xong dịch bệnh COVID-19; Bắc Ninh dự kiến sẽ dỡ bỏ phong toả khoảng 58 thôn của huyện Thuận Thành
Bắc Ninh có 335 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và xuất viện
SKĐS - Tại tỉnh Bắc Ninh, đã có tổng số 335 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm