DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Brexit: 705 triệu bảng Anh cải thiện hạ tầng hải quan
Bảo Linh - 19:16 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gói trị giá 705 triệu bảng Anh (gần 890 triệu USD) dành để cải thiện cơ sở hạ tầng và tuyển thêm nhân viên ở các chốt biên giới ở Anh khi nước này chuẩn bị rời khỏi hiệp hội hải quan EU vào cuối năm nay.

Kế hoạch bao gồm lập thêm các chốt kiểm soát biên giới mới cũng như thêm 500 nhân viên lực lượng biên giới. Chánh văn phòng Nội các Michael Gove cho biết động thái này sẽ giúp Anh nắm bắt cơ hội hậu Brexit. Quỹ mới này sẽ bao gồm 470 triệu bảng Anh để xây cảng và cơ sở hạ tầng trên đất liền và 235 triệu bảng phân bổ cho hệ thống IT và nhân viên.

Anh đã rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1 và hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao kéo dài 11 tháng, trong đó các quy định thương mại EU hiện hành, thành viên hiệp hội hải quan EU và thị trường đơn lẻ được áp dụng. Quan hệ của Anh với EU ra sao sau khi giai đoạn chuyển giao kết thúc sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận thương mại đạt được giữa Anh và EU. Kiểm tra thông quan hàng hóa EU sẽ bị hoãn cho tới tháng 7/2021.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Hậu Brexit, đầy thách thức chờ EU giải quyết
SKĐS - Trang mạng carnegieeurope.eu mới đây đăng bài viết nhận định rằng sau khi tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, hoàn tất, EU sẽ phải tập trung giải quyết những vấn đề cơ bản mà khối này đang phải đối mặt, từ vấn đề mở rộng kết nạp thành viên, quan hệ với Nga, cho tới mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương và vấn đề các thể chế đa phương.
Brexit ảnh hưởng tới thể thao Anh quốc
SKĐS - Từ tennis cho tới bóng đá, các giải thưởng danh giá hay vốn hút fan hâm mộ thế giới tại nước Anh sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc do Brexit.
Hậu Brexit: EU mềm mỏng với Anh
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng xem xét lập trường liên quan tới nghề cá trong các cuộc đàm phán với Anh, dự kiến vào tuần tới.
Anh - EU: Chặng đường nước rút tới Brexit
SKĐS - Đã 4 năm trôi qua kể từ khi nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhưng chặng đường rời khỏi Liên minh của quốc gia này vẫn chưa hết chông gai.
Hội nghị trực tuyến ảo - Xu hướng mới của tương lai?
SKĐS - Kể từ tháng 3/2020, LinkedIn, Google, Facebook và Microsoft đã hủy bỏ tất cả các hội thảo công nghệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở Mỹ. Giãn cách xã hội và chiến dịch Stay home (ở nhà) tạo ra một làn sóng đón nhận các hình thức tương tác trực tuyến, từ mua bán online cho tới học tập và làm việc từ xa. Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện trị giá 1,5 nghìn tỷ USD đã bị tác động như thế nào do đại dịch COVID-19?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm