DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Brazil có lâm vào khủng hoảng chính trị?
15:56 07/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Tổng thống Brazil đang trở thành tâm điểm khi bị cho là nguyên nhân làm Brazil lâm vào một cuộc khủng hoảng chính trị, các đối thủ chính trị đang xoáy vào những bê bối tham nhũng của đất nước.

Sau khi có tin cho rằng Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Brazil đang có kế hoạch yêu cầu Tổng thống Brazil Dilma Rousseff từ chức, dư luận xôn xao về khả năng Brazil đang bắt đầu cho một cuộc khủng hoảng chính trị mới. Lãnh đạo nước này đã lên tiếng phủ nhận, rằng Chính phủ Brazil vẫn đang nhận được sự ủng hộ của Quốc hội.

Tuy nhiên uy tín của Tổng thống đang bị lung lay bởi những cáo buộc tham nhũng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras. Theo điều tra ban đầu, 54 chính trị gia và các quan chức cấp cao đã nhận khoản hối lộ lên tới 4 tỷ USD. Hàng triệu người đã biểu tình phản đối Tổng thống Dilma Rousseff về tình trạng kinh tế suy giảm, các vụ tham nhũng lớn bị phanh phui. Những cáo buộc tham nhũng xuất hiện từ khi bà Rousseff giữ chức Chủ tịch ban điều hành Petrobas, tuy nhiên, bà Rousseff khẳng định không có liên quan.

TH (theo Reuters)

 

Tin liên quan
Brazil khủng hoảng vì thiếu nước sạch
SKĐS - Nước trở thành một vấn đề gây bất bình cho người dân tại các thành phố lớn ở Brazil.
Nữ Tổng thống Brazil tái đắc cử với chiến thắng sít sao
Tổng thống đương chức Dilma Rousseff của Brazil đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 với 51.59% số phiếu bầu
Brazil siết chặt an ninh trước thềm cuộc bầu cử tổng thống
Trên khắp Brazil, quân đội cũng đang siết chặt an ninh tại 224 thành phố để chuẩn bị cho cuộc bầu cử được đánh giá là rất khó dự đoán lần này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm