DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Brazil cần nhiều nỗ lực
00:07 19/05/2013 GMT+7
Trận đấu đầu tiên của Confederations Cup 2014 giữa nước chủ nhà Brazil và Nhật Bản diễn ra ngày 15/5 cùng với hơn nửa triệu vé phục vụ sự kiện diễn ra vào tháng 6 với sự tham dự của 8 đội bóng từ các khu vực và châu lục cũng đã được bán ra.
Trận đấu đầu tiên của Confederations Cup 2014 giữa nước chủ nhà Brazil và Nhật Bản diễn ra ngày 15/5 cùng với hơn nửa triệu vé phục vụ sự kiện diễn ra vào tháng 6 với sự tham dự của 8 đội bóng từ các khu vực và châu lục cũng đã được bán ra. Tuy nhiên, hiện giờ, các SVĐ phục vụ Confederations Cup và World Cup 2014 vẫn chưa sẵn sàng.

Tính đến thời điểm này, các SVĐ ở Belo Horizonte, Fortaleza và Salvador đảm bảo được tiến độ yêu cầu trong khi Arena Pernambuco của Recife chỉ khánh thành trước hạn chót của FIFA đúng 1 ngày. Một trong số những công trình không đảm bảo được tiến độ yêu cầu phải kể đến Mane Garrincha ở Brasilla với khoản tiền đầu tư hơn 500 triệu USD. SVĐ được kỳ vọng là công trình hoành tráng và hiện đại nhất trong số 12 địa điểm phục vụ các trận đấu của World Cup 2014 vẫn đang trong quá trình xây dựng với sự góp sức của 5.000 công nhân làm việc hết công suất. Ghế ngồi chưa được lắp đặt và những cuộn cỏ vẫn chưa được trải ra.

Bên cạnh sự chậm trễ về tiến độ thi công, khó khăn chồng chất do giá cả leo thang so với dự kiến ban đầu, đội bóng áo vàng xanh lại đang lâm vào tình cảnh liên tục sa sút trên bảng xếp hạng của FIFA (hiện Brazil đang đứng ở vị trí thứ 19). Mặc dù nước chủ nhà đang đứng trước nguy cơ không đảm bảo được tiến độ yêu cầu cũng như sự ảnh hưởng không nhỏ tới mục tiêu tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh do chi phí tăng hơn nhiều lần so với dự kiến hay những khó khăn mà đội bóng áo vàng xanh đang phải đối mặt, thế nhưng các quan chức Brazil vẫn tự tin rằng mọi việc sẽ ổn thỏa. Tổng thống Brazil - Dilma Rouseff cũng khẳng định trong Lễ khánh thành sân Fonte Nova tại Salvador vào đầu tháng 4 rằng: “Brazil sẽ chứng tỏ cho cả thế giới thấy khả năng tổ chức ngoài mong đợi sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh của một quốc gia Nam Mỹ đã từng 5 lần đoạt chức vô địch thế giới”.          

       A.T

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm