Bột khoai tây làm đẹp mái tóc

19-09-2021 6:58 PM | Mỹ phẩm

SKĐS - Làm đẹp mái tóc bằng bột khoai tây có thể áp dụng 3 dạng: Đắp mặt nạ, gội đầu hoặc sử dụng như shampoo khô. Hiệu quả thấy rõ gần như tức thì!

Kết thân với nước hoa hồngKết thân với nước hoa hồng

SKĐS - Đa phần phụ nữ Việt Nam đều có thói quen rửa mặt và tẩy trang hàng ngày bằng sữa rửa mặt đơn thuần, thậm chí nhiều người chỉ rửa qua loa với nước. Thói quen này thực sự gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, đặc biệt là đối với da nhiều dầu thừa, mụn viêm…

Bột khoai tây đắp lên mái tóc làm mịn và khiến cho mái tóc trở nên óng mượt hơn, mềm và dễ tạo dáng hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng tóc bằng khoai tây khẳng định, giải pháp giản đơn và rẻ tiền này phát huy tác dụng hơn khá nhiều sản phẩm mặt nạ tóc.

1. Mặt nạ cho mái tóc bằng bột khoai tây

Một trong những cách đơn giản nhất kiểm chứng tác dụng của bột khoai tây với mái tóc là bổ sung vào nguyên liệu mặt nạ mái tóc ưa thích, tốt nhất là sản phẩm không protein, tỷ lệ 2:1.

Bột khoai tây làm đẹp mái tóc - Ảnh 2.

Hiệu ứng mái tóc bột khoai tây

Trộn 2 thìa nhỏ sản phẩm ưa thích với 1 thìa nhỏ bột khoai tây. Đắp đều lên toàn bộ mái tóc. Duy trì mặt nạ thời gian 30 phút và gội sạch bằng nước lạnh.

Nếu muốn mặt nạ phát huy tác dụng mạnh hơn, sau khi đắp mặt nạ trùm kín đầu bằng túi folia thực phẩm hoặc mũ folia.

2. Gội đầu

Pha 1 thìa nhỏ bột khoai tây vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Đổ vào chai platic hoặc chậu nhỏ sau khi đã khuấy trộn kỹ.

Bột khoai tây làm đẹp mái tóc - Ảnh 3.

Khoai tây, một gợi ý làm đẹp tóc

Gội sạch đầu bằng shampoo thường dùng, tiếp theo từ tốn xả nhiều lần bằng dung dịch bột khoai tây, cuối cùng xả nước sạch. Ngay sau một lần, bạn đã có mái tóc mịn hơn, "ngoan ngoãn, kỷ luật hơn" và có cảm giác dày dặn hơn.

3. Shampoo khô

Đổ lượng vừa phải bột khoai tây ra lòng bàn tay, tiếp theo chậm rãi chà xát lên mái tóc và da đầu (trước đó tóc và da đầu phải khô).

Bột khoai tây làm đẹp mái tóc - Ảnh 4.

Khoai tây mới dỡ

Duy trì nguyên trạng chừng 1 phút, sau đó dùng lược chải sạch bột khoai tây. Lưu ý: Bột khoai tây nhuộm sợi tóc lớp "da" sáng, mỏng – không bận tâm, nếu bạn sở hữu mái tóc mầu vàng. Trường hợp sở hữu mái tóc sẫm mầu, trước đó có thể bổ sung một chút bột ca cao hoặc bột quế.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


Ngọc Báu
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH