Bột chiên hết hạn sử dụng được "tuồn" về Hà Nội

08-10-2014 10:48 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 8/10, Tổ công tác Y4/141 – CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, đã phát hiện một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng đang được vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện xe tải mang BKS: 99C – 041.14 lưu thông trên quốc lộ 5 theo hướng về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe tải chứa các thùng xốp và thùng các tông lớn, bên trong đều là thực phẩm khô và hàng gia dụng.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm đếm, lô hàng trên gồm 30 thùng đựng bánh khoai môn, 30 thùng đựng bột chiên thực phẩm, 5 thùng mù tạt và một số hàng gia dụng. Trên bao bì các sản phẩm này đều ghi chữ Trung Quốc, tuy nhiên, lái xe Đỗ Văn Hoàn (SN 1990, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) lại không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng. Đáng chú ý,một số sản phẩm đã hết hạn sử dụng vẫn được đóng thùng mang đi tiêu thụ.

Khai nhận với lực lượng chức năng, Hoàn cho biết số hàng nói trên được một người lạ thuê chở về Hà Nội sau đó sẽ có người liên hệ rồi ra nhận. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

T. Phong

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH