Boston Pharma số hóa quản trị doanh nghiệp và chuỗi cung ứng

19-01-2021 7:45 PM | Thời sự

SKĐS - Mới đây, tại Bình Dương, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam đã chính thức vận hành “Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA” và ra mắt Mobile App dành cho khách hàng.

Với mong muốn gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, Boston Pharma đã đặt niềm tin hoàn toàn vào đối tác FPT IS – một đơn vị uy tín và triển khai nhiều dự án ERP thành công. Đáp lại kỳ vọng, sau đúng 7 tháng triển khai, Boston Pharma và FPT IS đã chính thức vận hành hệ thống quản trị ERP SAP S/4HANA, phần mềm được phát triển bởi công ty SAP của Đức.

Toàn bộ các hoạt động của Boston Pharma (Tài chính kế toán, Bán hàng, Mua hàng, Logistics, Sản xuất, Quản lý chất lượng, Nhân sự) sẽ được kết nối, vận hành trên một nền tảng chung SAP S/4Hana, giúp quản trị thống nhất, nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời việc ra mắt Mobile App dành cho khách hàng đánh dấu bước số hóa chuỗi cung ứng của Boston Pharma, hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, tương tác và mua hàng.

Lễ chuyển giao vận hành “Hệ thống phần mềm Quản trị doanh nghiệp ERP SAP S/4HANA”

Đặt mục tiêu trở thành công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam, Boston Pharma luôn nghiên cứu không ngừng, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật thế giới vào hoạt động sản xuất và quản trị doanh nghiệp. Boston Pharma đã mạnh dạn đầu tư hệ thống SAP S/4HANA và sẽ tiếp tục hợp tác cùng FPT để ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI cùng nhiều giải pháp công nghệ cho quá trình chuyển đổi số, giúp đơn vị này cải thiện hoạt động vận hành, quản trị và kinh doanh, từ phương thức điều hành, lãnh đạo đến quy trình làm việc, văn hóa công ty....

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Tổng GĐ Công ty Hệ thống Thông tin FPT chia sẻ: Boston là một trong những công ty dược phẩm lớn của Việt Nam và ngành dược nằm trong danh sách những ngành trọng điểm của quốc gia. Chính vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi Boston là một trong số ít doanh nghiệp dược phẩm sớm ứng dụng hệ thống SAP S/4 HANA để tăng cường sức mạnh quản trị doanh nghiệp. Quyết tâm này thể hiện trong suốt quá trình hợp tác triển khai, Boston Pharma đã luôn hoàn thành các mốc dự án đúng tiến độ, vượt qua mọi trở ngại để hệ thống đi vào vận hành ngày hôm nay.

"Tôi tin rằng với sự đồng hành và kinh nghiệm tư vấn triển khai thành công các giải pháp công nghệ của FPT IS cho khách hàng trong mọi lĩnh vực suốt 20 năm qua, Boston sẽ đạt được mục tiêu chiến lược trở thành công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam"- ông Nguyễn Hoàng Minh nói.

FPT IS hiện là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp. Ứng dụng ERP của FPT đã được triển khai thành công cho hơn 250 doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực Châu Á như: Gas Bangladesh, Lao Electronic, Vietcombank, Tân Thanh Container, Vinasoy, Aeon Mall, Nhựa Long Thành, Gỗ Trường Thành, Gỗ An Cường, Bộ Tài chính Việt Nam, Nhựa Bình Minh, Tập Đoàn Việt Úc, Bất động sản Hưng Thịnh...
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, FPT IS tập trung phát triển các giải pháp chuyển đổi số có tính ứng dụng nhanh, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tăng năng suất lao động, giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ.
Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam được thành lập năm 2007 tại Khu công nghiệp Việt Nam–Singapore, Thuận An, Bình Dương. Công ty được liên doanh và nhượng quyền từ Boston Pharmaceutical Inc USA để cùng nhau cộng hưởng phát triển và hướng đến chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
Boston Pharma sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng... có chất lượng thay thế hàng ngoại nhập khu vực Âu - Mỹ và được phân phối trên toàn quốc. Với sứ mệnh mang những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng, Boston Pharma đã nỗ lực không ngừng để đạt sự tin tưởng và ủng hộ từ cộng đồng.

Nguyễn Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH