Bỏng ngô chứa nhiều chất chống ôxy hóa

31-08-2009 4:23 PM | Thời sự

Các nhà khoa học vừa đưa ra công bố trong một nghiên cứu gần đây rằng, các đồ ăn nhanh như bỏng ngô hay nhiều loại đồ ăn ngũ cốc phổ biến cho bữa sáng khác: mỳ sợi, bánh quy, bánh mỳ...

Các nhà khoa học vừa đưa ra công bố trong một nghiên cứu gần đây rằng, các đồ ăn nhanh như bỏng ngô hay nhiều loại đồ ăn ngũ cốc phổ biến cho bữa sáng khác: mỳ sợi, bánh quy, bánh mỳ... chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Những chất này được gọi là “polyphenol”.

Polyphenol có rất nhiều trong các loại rau, củ, quả, rất có lợi cho sức khỏe và có chức năng giúp giảm thiểu những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác. Polyphenol chủ yếu được biết đến là thành phần chính chứa trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau củ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây lần đầu tiên tiến hành xác định lượng polyphenol trong các loại đồ ăn cho thấy: những đồ ăn được làm từ ngũ cốc hạt nghiền nhỏ, các loại bánh, bỏng ngô... đều có chứa hàm lượng các chất chống ôxy hóa rất cao.

Joe Vince, Trường đại học Scranton ở Pennsylvania, Trưởng nhóm nghiên cứu và các cộng sự cho biết: các loại ngũ cốc chiếm đến hơn 66% thực đơn ăn uống hằng ngày. Do thói quen ăn uống, ngày nay các bạn trẻ ưa chuộng đồ ăn nhanh hơn, tuy nhiên, những đồ ăn như bỏng ngô, bánh quy, mỳ sợi... có thể bổ sung cho lượng polyphenol đáng kể.

Huệ Minh
(Theo Health/Reuters, 8/2009)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH