DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bỏng da vì tắm trắng
Việt Hà - 07:58 06/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chị Hải vừa qua cơn khủng hoảng vì bị bỏng da do tắm trắng. Sau một tháng điều trị, các vết bỏng đã ổn định và đang dần hồi phục, nhưng nhớ lại chị vẫn rùng mình.

Chị Hải vừa qua cơn khủng hoảng vì bị bỏng da do tắm trắng. Sau một tháng điều trị, các vết bỏng đã ổn định và đang dần hồi phục, nhưng nhớ lại chị vẫn rùng mình. Tất cả chỉ vì Hải muốn có một làn da trắng mịn màng nên đã mua thuốc tắm trắng tại nhà.

Chả là, Hải có một nước da vừa ngăm ngăm lại không được nhẵn nhụi vì chàm eczema. Cô luôn mặc cảm vì làn da của mình. Nghe trên mạng rao có loại thuốc tắm trắng hiệu quả, dùng đơn giản vì có thể tắm tại nhà nên Hải cậy cục mua bằng được. Kết quả là sau 2 ngày tắm trắng, cô đã phải nhập viện vì các vết bỏng rát toàn thân.

Theo BS. Hoàng Mai Phương (Trung tâm Bác sĩ gia đình Hà Nội) thì các loại thuốc hoặc hoá mỹ phẩm dạng kem bôi da hay liệu pháp tắm tẩy trắng được sử dụng hợp pháp trên thế giới, khi sử dụng phải có liều lượng đúng, nếu không thì gây tác hại như việc của chị Hải đã gặp. Thuốc phải được pha với một tỉ lệ nhất định vào nước tắm để tắm có thể làm giảm các triệu chứng một số bệnh ngoài da và khiến cho làn da trắng đẹp hơn. Nhưng Hải đã không biết điều này mà cô cứ pha 1 cốc nguyên liệu tẩy trắng vào bồn tắm và ngâm cả người vào đó. Sau khi ngâm người vào dung dịch này, Hải cảm thấy hơi đau rát nên cô cũng không để ý. Tuy nhiên, sang đến ngày thứ hai thì cơ thể của cô bắt đầu phản ứng dữ dội và phải nhập viện.

BS. Phương cũng cho biết: Phương pháp tắm tẩy trắng làm giảm đáng kể về diện tích eczema và về mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nhưng liều lượng chỉ bằng một phần tư số lượng thuốc tẩy mà Hải đã sử dụng. Lần ngâm chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút và chỉ tắm 1 lần/tuần. Các lần tiếp theo thì phụ thuộc vào tình trạng da của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định tiếp thời gian ngâm thuốc. Do vậy, trước khi sử dụng biện pháp tẩy trắng da nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu có kinh nghiệm để được tư vấn một cách kỹ càng, nhằm tránh những hậu quả do biện pháp này gây ra. Tuyệt đối không nên nghe quảng cáo mà tự ý mua thuốc về nhà sử dụng.

Việt Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm