Bỏng da vì đốt ngải, đốt hương trị đau cổ vai gáy

06-06-2023 9:13 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Do bị đau cổ vai gáy nên bệnh nhân đã đến thầy lang gần nhà đốt ngải, đốt hương. Nhưng chỉ sau mấy ngày bệnh nhân đã phải nhập viện vì những nốt đốt xuất hiện tình trạng đau rát, mưng mủ.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) thông tin, bệnh nhân H.T.L (52 tuổi, huyện Quang Bình) đến khám trong tình trạng đau nhiều, nhức nhiều khớp vai phải, hạn chế vận động, có nhiều vết bỏng kích thước 1x1,5cm.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân cho hay bản thân do bị đau cổ vai gáy nên đã đến thầy lang gần nhà đốt ngải, đốt hương. Sau khi đốt vài ngày, tình trạng đau cổ vai gáy không giảm, thậm chí tại những nốt đốt xuất hiện tình trạng đau rát, mưng mủ.

Bỏng da vì đốt ngải, đốt hương trị đau vai cổ gáy - Ảnh 1.

Những vét bỏng do đốt hương, đối ngải (ảnh BVCC).

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng của Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang thăm khám và điều trị theo phương pháp dùng thuốc kết hợp với phương pháp không dùng thuốc như vật lí trị liệu, vận động trị liệu... cùng ứng dụng hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp bị bỏng da, hoại tử sau đốt ngải, đốt hương.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp vấn đề xương khớp, người dân nên đi khám tại các cơ sở y tế để có hướng điều trị thích hợp. Phương pháp điều trị dân gian như đốt ngải, đốt hương... thực tế không mang lại hiệu quả trong điều trị đau mỏi vai gáy hay  thoái hóa khớp.

Vụ Bé Sơ Sinh Bị “Rung Lắc” Ở Hà Nội: Bảo Mẫu Khai Gì Với Công An? | SKĐS


Hồng Ngọc
Ý kiến của bạn