DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bông cải xanh tốt cho người bệnh khớp
Nguyễn Ngân - 21:41 29/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tổ chức Viêm khớp Châu Á, bông cải xanh có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp, giảm đau khớp và viêm, đồng thời ngăn ngừa bệnh phát triển.

Viêm khớp là một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới, có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đặc điểm phân biệt chính của nó là đau và viêm, sưng các khớp ảnh hưởng tới vận động, gây khó khăn cho việc thực hiện ngay cả những công việc đơn giản hàng ngày, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt khi xuất hiện các triệu chứng viêm khớp và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu để giảm đau là rất quan trọng. Ngoài việc dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng là biện pháp thích hợp để người bệnh có thể kiểm soát tình trạng bệnh.

Theo các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á, mặc dù chế độ ăn uống không chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm, giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Bông cải xanh là một loại rau có thể giúp chống lại chứng đau và viêm khớp có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh. Những bệnh nhân thoái hóa khớp được hưởng lợi rất nhiều khi ăn nhiều loại rau này. Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa một hợp chất sulforaphane. Nghiên cứu cho thấy chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển bệnh.

Dữ liệu cũng cho thấy, ăn loại rau này sẽ làm giảm nồng độ protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein này là một dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.

 

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 2020)

Tin liên quan
Bông cải xanh giúp giảm bệnh tiểu đường týp 2 ở người béo phì
SKĐS - Một số người không thích ăn rau nhưng đối với những người béo phì bị đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 thì việc ăn bông cải xanh có thể là chìa khóa giúp làm chậm, thậm chí đảo ngược căn bệnh này.
Ngăn chặn phát triển khối u nhờ hợp chất có trong bông cải xanh
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Trường y Đại học Harvard, Hoa Kỳ, cho biết, hợp chất indole-3-carbinol (I3C) có trong bông cải xanh, cải xoăn và các loại rau thuộc họ cải khác có thể tăng cường sức mạnh cho các cơ chế chống ung thư trong cơ thể chúng ta.
Bông cải xanh có thể giúp ngừa bệnh và chống lão hóa
SKĐS - Loại rau họ cải này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà niều người còn chưa biết. Vì vậy, hãy bổ sung chúng trong thực đơn để giúp ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa…
Đừng bỏ qua những lợi ích ngừa bệnh từ bông cải xanh
SKĐS - Bông cải xanh là loại rau họ cải có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người còn chưa biết. Vì vậy, hãy bổ sung chúng trong thực đơn để giúp ngăn ngừa bệnh tật và chống lão hóa... Cụ thể:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm