Bông cải xanh tốt cho người bệnh khớp

29-11-2020 21:41 | Thông tin dược học

SKĐS - Theo Tổ chức Viêm khớp Châu Á, bông cải xanh có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp, giảm đau khớp và viêm, đồng thời ngăn ngừa bệnh phát triển.

Viêm khớp là một trong những bệnh phổ biến nhất trên thế giới, có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Đặc điểm phân biệt chính của nó là đau và viêm, sưng các khớp ảnh hưởng tới vận động, gây khó khăn cho việc thực hiện ngay cả những công việc đơn giản hàng ngày, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Việc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt khi xuất hiện các triệu chứng viêm khớp và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu để giảm đau là rất quan trọng. Ngoài việc dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng là biện pháp thích hợp để người bệnh có thể kiểm soát tình trạng bệnh.

Theo các chuyên gia tại Tổ chức Viêm khớp Châu Á, mặc dù chế độ ăn uống không chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có khả năng chống viêm, giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Bông cải xanh là một loại rau có thể giúp chống lại chứng đau và viêm khớp có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của người bệnh. Những bệnh nhân thoái hóa khớp được hưởng lợi rất nhiều khi ăn nhiều loại rau này. Không chỉ giàu vitamin K và C, bông cải xanh còn chứa một hợp chất sulforaphane. Nghiên cứu cho thấy chất này có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển bệnh.

Dữ liệu cũng cho thấy, ăn loại rau này sẽ làm giảm nồng độ protein phản ứng C trong cơ thể. Những protein này là một dấu hiệu của tình trạng viêm, có liên quan đến sự phát triển của bệnh viêm khớp, bệnh tim và tiểu đường.


Nguyễn Ngân
Ý kiến của bạn